Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Cuốn tôm thịt và 5 loại bánh mùa thu ở Huế
Ngày cập nhật 03/11/2019

Dưới đây là 4 món bánh nổi tiếng mà các tín đồ ẩm thực nhất định phải thử khi đến Huế, đặc biệt là vào thời điểm cuối thu này.

 
Bánh ép là một trong những món ăn vặt phổ biến của nhiều bạn trẻ. Món ăn được làm từ những nguyên liệu bình dân như bột lọc, thịt heo, trứng cút, hành… nhưng lại mang hương vị thơm lừng đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức món này tại những khu nổi tiếng như đường Nguyễn Du, Nhật Lệ, Lê Ngô Cát hay làm một chuyến vi vu về biển Thuận An để thưởng thức món bánh trứ danh, nức tiếng một vùng. Giá mỗi bánh chỉ từ 2.000-5.000 đồng. Ảnh: Dili.
 
 
Bánh bèo được chế biến từ bột năng và bột gạo, kết hợp với nhân tôm, tóp mỡ và hành lá, tạo nên món ăn thu hút thực khách yêu ẩm thực truyền thống. Điểm nhấn của món bánh này nằm ở nước chấm, có thể được pha theo nhiều hương vị khác nhau tùy khẩu vị người dùng như vị nguyên chất, vị nhạt hay vị chua ngọt hài hòa. Bánh bèo chén thường được bán theo khay hoặc mẹt, giá mỗi mẹt 10 chén dao động từ 15.000-30.000 đồng. Ảnh: Ayumi Trang, top10hue.com.
 
 
 
 
 
Mùa thu với thời tiết se lạnh là thời điểm thích hợp để thưởng thức món bánh lọc chiên. Những chiếc bánh giòn rụm với lớp vỏ dẻo thơm và nhân tôm ngon ngọt được cuộn trong lớp bánh tạo cảm giác lạ miệng, đầy thích thú với mỗi thực khách. Bánh lọc chiên được người chế biến liền tay ngay khi khách đến nên luôn giữ được sự nóng giòn hấp dẫn. Bánh được dùng kèm với nước chấm tương ớt chua ngọt. Giá 1 dĩa chỉ từ 5.000 đồng. Ảnh: blog.traveloka, lozi.vn.
 
 
 
Từng là đồ ăn dùng để tiến vua, bánh cuốn tôm chua còn được gọi là món ăn quý tộc bởi nguồn gốc, sự đẹp mắt, thơm ngon và cách chế biến cầu kỳ. Màu trắng của bánh; xanh non từ đọt rau muống; vàng ươm từ thịt ba chỉ, khoai lang và đỏ của tôm khiến món ăn nhanh chóng được các bạn trẻ tích cực săn lùng. Ảnh: Myho28137.
 
 
Để thưởng thức, bạn phải bỏ công tìm kiếm ở chân cầu Kho Rèn hoặc chạy dọc các tuyến đường Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng đến cầu An Cựu độ 16h trở đi. Quán Mệ Hạnh với mẹt bánh ngon đúng điệu hoặc quán chị Huyền tại 11 Dương Văn An là địa chỉ hấp dẫn để bạn trải nghiệm. Giá một phần bánh cuốn tôm chua từ 15.000 đồng. Ảnh: diemhendulich.net.
 
 
Bánh canh cũng được xem là món ăn nổi tiếng ở vùng đất thơ mộng này. Huế có rất nhiều món bánh canh khác nhau, có thể kể đến như bánh canh cua, bánh canh cá lóc hay bánh canh thập cẩm ở Hàn Thuyên với đầy đủ hương vị từ chả, huyết, trứng cút, tóp và hành. Chẳng thế nói rằng thứ bánh canh nào đặc biệt hơn, nhưng chắc chắn sự ấm nóng tràn đầy kết hợp với làn ớt cay xè khiến bất cứ ai khi một lần thưởng thức đều cảm giác như trái đất đang ngừng quay trong phút chốc. Ảnh: An Huỳnh. 
Theo: news.zing.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.071.841
Đang truy cập 8.737