Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

 

Công nhân·Điểm du lịch Thác Nhị Hồ
Ngày cập nhật 25/11/2019

Ngày 09/11/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định số 2868/QĐ-UBND về việc công nhận Hồ Truồi (xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) là Điểm du lịch. 

Cách trung tâm thành phố Huế 42km về phía Nam, Thác Nhị Hồ thuộc thôn Hòa Mậu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc. Đây sẽ là điểm du lịch được các đơn vị quản lý điểm du lịch thác Nhị Hồ có trách nhiệm thực hiện việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật có liên quan, đảm bảo an toàn, hiệu quả, bền vững. 
 
Thác Nhị Hồ là điểm du lịch mới được UBND tỉnh công nhận ngày 09/11/2019. Đi dọc quốc lộ 1A, đến thị trấn Phú Lộc, du khách sẽ bắt gặp bảng chỉ dẫn vào Thác Nhị Hồ.
 
Đi theo con đường nhỏ, băng qua cánh rừng, thác nằm ở giữa những đồi núi cao, rồi đi bộ thêm một đoạn đường mòn nhỏ từ chân núi lên để lên đến thác.
 
Thác là tuyệt tác của thiên nhiên, đẹp như một bức tranh thuỷ mặc với dòng thác đổ xuống từ vách núi réo rắt mà nhẹ nhàng tạo nên hai hồ nước xanh mát đúng như tên gọi của nó. 
 
Dòng nước ngọt được bắt nguồn từ trên núi xuống, chảy dài theo từng mỏm đá, và được ngăn lại ở giữa tạo thành thác nước hai tầng. Nếu ai có hỏi chín tầng mây như thế nào, chắc chúng tôi cũng sẽ miêu tả lại y như cảnh tượng đang diễn ra trước mắt chúng tôi khi đến với Nhị Hồ. Đó là một chút choáng ngợp ban đầu vì cái lạnh của hơi nước phả vào,  một chút thích thú vì đã không bỏ cuộc giữa chừng, một chút ấn tượng đến mức hoàn hảo từ con người, đến cảnh vật xung quanh và cả “nhân vật chính” là thác nước nữa.
 
Không quá cheo leo, độ dốc của thác Nhị Hồ vừa đủ để du khách trèo lên đến đỉnh và tận hưởng dòng nước trong lành, mát lanh. Ảnh: triphunter.vn
 
Tháng 4 đến tháng 9 là thời điểm lý tưởng nhất để đến thác Nhị Hồ. Trong thời gian này, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi dịp chiêm ngưỡng vô số những loài hoa dại nở tím hai bên bờ suối và thưởng thức những trái sim, mua hoang dại. Ảnh: triphunter.vn
 
Sau khi vui chơi thỏa thuê, mọi người cùng nhau nhấm nhám một vài món ngon do người dân ở đây tự làm, nhất là món gà thả vườn được chế biến cực kỳ ngon.
 
Với vị trí địa lí thuận lợi, thác Nhị Hồ có thể dễ dàng tạo với Đập Truồi - Suối Voi - Lăng Cô thành một tuyến du lịch hấp dẫn, khó quên đối với du khách. Ảnh: kpnet.vn
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.935.641
Truy cập hiện tại 3.874