Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

 

Tận mục nơi an nghỉ của cựu hoàng Bảo Đại ở Paris
Ngày cập nhật 21/05/2020

Ngôi mộ ban đầu của cựu hoàng Bảo Đại khá đơn sơ, theo ý muốn người vợ Pháp của cựu hoàng là bà Monique Baudot. Gần đây mộ mới được xây lại khang trang theo ý nguyện người con trai ông là Bảo Ân.

 
Mộ của cựu hoàng Bảo Đại tại nghĩa trang Passy trên đồi Trocadéro, thành phố Paris. Ông qua đời vào 5 giờ sáng ngày 31/7/1997 tại Quân y viện Val-de-Grâce, hưởng thọ 85 tuổi. Ảnh: Bee Bee Travel. 
 
Theo bệnh án, Bảo Đại mất vì ứ nước màng não, xuất huyết nội tạng thận và ung thư tuỵ. Ngôi mộ ban đầu khá đơn sơ, theo ý muốn người vợ Pháp của cựu hoàng là bà Monique Baudot. Ảnh: Gác Thọ Lộc. 
 
Gần đây mộ Bảo Đại mới được xây lại khang trang theo ý nguyện người con trai ông là Bảo Ân. Ảnh: S. Ruehlow / Flickr. 
 
 Cồng trình nằm trong không gian khá chật chội của nghĩa trang và không thực sự nổi bật so với các ngôi mộ xung quanh. Ảnh: Trung học Tân An.
 
Nếu không được giới thiệu, sẽ không có ai nghĩ đây là nơi an nghỉ của một người từng là hoàng đế nước Việt. Ảnh: Trung học Tân An.  
 
Dòng chữ trên bia mộ. Ảnh: Trung học Tân An.
 
Sau khi cựu hoàng Bảo Đại qua đời, tang lễ của ông được tổ chức vào lúc 11h ngày 6/8/1997 tại nhà thờ Saint-Pierre de Chaillot số 35 đại lộ Marceau, quận 16 Paris. Ảnh: S. Ruehlow / Flickr. 
 
Đám tang ông đã thu hút sự chú ý của truyền thông Pháp, với sự hiện diện của khoảng 10 cơ quan báo chí và 2 hãng truyền hình. Ảnh: Gác Thọ Lộc.
 
Theo: kienthuc.net.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.135.166
Truy cập hiện tại 3.226