Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

 

Tận mục nơi an nghỉ của cựu hoàng Bảo Đại ở Paris
Ngày cập nhật 21/05/2020

Ngôi mộ ban đầu của cựu hoàng Bảo Đại khá đơn sơ, theo ý muốn người vợ Pháp của cựu hoàng là bà Monique Baudot. Gần đây mộ mới được xây lại khang trang theo ý nguyện người con trai ông là Bảo Ân.

 
Mộ của cựu hoàng Bảo Đại tại nghĩa trang Passy trên đồi Trocadéro, thành phố Paris. Ông qua đời vào 5 giờ sáng ngày 31/7/1997 tại Quân y viện Val-de-Grâce, hưởng thọ 85 tuổi. Ảnh: Bee Bee Travel. 
 
Theo bệnh án, Bảo Đại mất vì ứ nước màng não, xuất huyết nội tạng thận và ung thư tuỵ. Ngôi mộ ban đầu khá đơn sơ, theo ý muốn người vợ Pháp của cựu hoàng là bà Monique Baudot. Ảnh: Gác Thọ Lộc. 
 
Gần đây mộ Bảo Đại mới được xây lại khang trang theo ý nguyện người con trai ông là Bảo Ân. Ảnh: S. Ruehlow / Flickr. 
 
 Cồng trình nằm trong không gian khá chật chội của nghĩa trang và không thực sự nổi bật so với các ngôi mộ xung quanh. Ảnh: Trung học Tân An.
 
Nếu không được giới thiệu, sẽ không có ai nghĩ đây là nơi an nghỉ của một người từng là hoàng đế nước Việt. Ảnh: Trung học Tân An.  
 
Dòng chữ trên bia mộ. Ảnh: Trung học Tân An.
 
Sau khi cựu hoàng Bảo Đại qua đời, tang lễ của ông được tổ chức vào lúc 11h ngày 6/8/1997 tại nhà thờ Saint-Pierre de Chaillot số 35 đại lộ Marceau, quận 16 Paris. Ảnh: S. Ruehlow / Flickr. 
 
Đám tang ông đã thu hút sự chú ý của truyền thông Pháp, với sự hiện diện của khoảng 10 cơ quan báo chí và 2 hãng truyền hình. Ảnh: Gác Thọ Lộc.
 
Theo: kienthuc.net.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.147.352
Truy cập hiện tại 1.416