Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Vẻ đẹp sâu lắng của áo dài trong ảnh lưu niệm xưa
Ngày cập nhật 09/09/2020

Trong các dịp lễ hội, lễ nghi, cưới hỏi, du xuân... phụ nữ Việt thường mặc áo dài truyền thống. Nhờ có kỹ thuật nhiếp ảnh, người Việt thích thú và hào hứng với loại hình ảnh lưu niệm.

 
Phụ nữ Sài Gòn xưa trong chiếc áo dài truyền thống
 
Trong các dịp lễ hội, lễ nghi, cưới hỏi, du xuân... phụ nữ Việt thường mặc áo dài truyền thống. Nhờ có kỹ thuật nhiếp ảnh, người Việt thích thú và hào hứng với loại hình ảnh lưu niệm. Những cú bấm máy của các nhà nhiếp ảnh đã ghi lại khoảnh khắc, dấu mốc thời gian, sự kiện khó quên trong cuộc sống.
 
 
Hoàng hậu Nam Phương với chiếc áo dài khăn đóng
 
Từ giới bình dân đến người cao sang quyền quý, từ nữ sinh đến các ca sĩ, minh tinh màn bạc, từ thôn nữ đến các hoa khôi, hoa hậu... đều lấy áo dài và những món trang sức kèm theo để làm đẹp khi chụp ảnh lưu niệm. Vẻ đẹp đó đã thu hút ống kính của các nhà nhiếp ảnh nghiệp dư và chuyên nghiệp và để lại cho đời sau những bức ảnh tư liệu quý, làm giàu có, phong phú thêm kho tàng di sản ảnh.
 
Y phục của phụ nữ giàu có ở Sài Gòn xưa
 
Các bộ ảnh về trang phục áo dài của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ được sưu tầm, lưu giữ ở các bảo tàng, nhà sưu tập hình ảnh, hiện vật cổ tư nhân.
 
Cầm ca Sài Gòn xưa với chiếc áo dài truyền thống
 
Gần đây, trên các trang mạng xã hội cũng giới thiệu, chia sẻ nhiều hình ảnh về di sản thời trang, chiếc áo dài phụ nữ ở các vùng miền. Đây là những tư liệu quý giá trong nghiên cứu, tìm hiểu, khám phá di sản của quá khứ.
Áo dài đồng phục của nữ sinh trường Đồng Khánh, Huế
 
Trải qua thời gian, chiếc áo dài truyền thống không mất đi mà càng được lưu truyền, chuyển tiếp, sáng tạo thêm nhiều hình thức, kiểu cách mới, tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.
 
Thanh nữ Sài Gòn trong trang phục áo dài có chít eo
 
Các quý bà mặc áo dài đi đò ở Thủ Thiêm
 
Cô gái Mỹ Tho
 
Nguồn: Ảnh: Tư liệu Internet và sưu tầm của Tam Thái
 
Theo: phunuvietnam.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.792.160
Truy cập hiện tại 2.631