Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Đất lành, chim trú
Ngày cập nhật 20/10/2020

Kinh thành Huế được xây dựng và bao bọc bởi 3 vòng thành và được trồng rất nhiều cây xanh nên rất vững chắc và kín gió. Đó là nơi để các loài chim muông trú ngụ trong mùa mưa bão.

 
Hàng trăm con cò về Hoàng thành Huế trú ẩn trong mùa mưa bão 
 
Cùng với chủ trương và nội quy nghiêm cấm săn bắt chim cá trong khu vực Hoàng thành Huế nên các loài chim cư ngụ ở đây rất phong phú.
 
Trong một cơn bão tháng 11/2017 có một chú chim diệc không biết từ đâu bay về Hoàng thành trong tình trạng bị thương. Nó đã được lãnh đạo Trung tâm bảo tồn Di tích cố đô Huế, cùng với Phòng Tôn tạo Cảnh quan mời bác sĩ thú y đến chăm sóc, dưỡng thương. Sau khi chim bình phục, đã được thả về với thiên nhiên. Có lẽ... chú chim diệc ấy đã “loan tin báo với loài của chúng” đây là vùng đất lành!  Cho nên trong mùa mưa bão năm nay cả đàn cò hàng trăm con bay về hoàng cung trú ngụ.
 
Chim về cư trú cũng là dịp để du khách và các nhiếp ảnh gia săn được những bức ảnh đẹp về cánh cò trắng trên nền đền đài cung điện tại tất cả các điểm trong Hoàng thành Huế.
 
Một số hình ảnh chim về cư trú trong Đại Nội:
Thong thả...
 
Những cánh chim vô tư bay lượn trên cung điện
 
Nơi trú ngụ an bình của chim muông
 
Nghỉ ngơi trên thành quách
 
Cánh chim in bóng trên mặt nước
 
Vỗ cánh trong Trường lang
 
Đại Nội trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của các loại chim trong mùa mưa bão
 
Thú vị ngắm chim về cư trú
 
Bảo Minh
Theo: baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.580.653
Truy cập hiện tại 245