Tìm kiếm tin tức

 

 

Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3
Ngày cập nhật 29/12/2020

Ngày 10/7/2017, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1035/QĐ-TTg công nhận ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam vào ngày 15 tháng 3 hàng năm.

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, ngày 15 tháng 3 hàng năm, đã được. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong những năm qua, Bộ Công Thương đã phối hợp cùng UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả nhằm ghi nhận và hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.
 
Năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra, để triển khai Ngày Quyền của người tiêu dùng năm 2020, Bộ Công Thương kêu gọi các doanh nghiệp nói chung đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử hãy tiên phong ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, chủ động trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tạo điều kiện thuận lợi nhất, bảo vệ tốt nhất quyền lợi người tiêu dùng cũng như tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 tập trung vào các hoạt động như: Tổ chức tuyên truyền về pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên Đài phát thanh và truyền hình, tổ chức các buổi mít tinh, tuần hành, diễu hành, treo băng rôn, khẩu hiệu trên các tuyến phố và các địa điểm công cộng. Tổ chức Ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam tại các chợ, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh của các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại địa phương.
 
Trong năm nay, khuyến khích vận động các doanh nghiệp có website thương mại điện tử, các ngân hàng thương mại hỗ trợ, hướng dẫn người tiêu dùng các hình thức thanh toán trực tuyến nhà là trong các ngày, đợt, mùa mua sắm cao điểm, cùng với việc tập trung vào các hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh. 
 
 

 

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.423.093
Truy cập hiện tại 3.494