Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Mặc áo dài ngũ thân tham quan Huế bằng xích lô
Ngày cập nhật 24/03/2021

Sáng 21/3, các đại biểu đến Huế tham dự hội nghị “Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới” đã có trải nghiệm độc đáo, thú vị khi mặc Áo dài Ngũ thân và tham quan Huế trên những chiếc xích lô.

 
Với các đại biểu, đây là đầu tiên được trải nghiệm mặc Áo dài Ngũ thân và đi xích lô 
 
Đoàn khách lần lượt đi qua những tuyến đường đẹp, thơ mộng bậc nhất của xứ Huế, như Lê Lợi, Lê Duẩn, 23 Tháng 8… qua những cây cầu nổi tiếng, bắc qua dòng sông Hương hiền hòa. Đoàn lần lượt dừng lại “check in” Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, đường đi bộ dọc sông Hương, cầu bán nguyệt tại bến Me (đường Lê Duẩn). Đặc biệt đoàn đến tham quan Đại Nội và trải nghiệm lễ Đổi gác trước lầu Ngũ Phụng.
 
Phương tiện di chuyển được lựa chọn là xích lô. Những chiếc xe chậm rãi lăn bánh qua các tuyến phố, đủ thời gian để du khách ngắm nhìn một thành phố yên bình, xinh đẹp, hòa lẫn vào đó là nét rêu phong, cổ kính của di sản.
 
Du khách Lê Thị Thùy Trang (TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ, đây là lần thứ 3 tôi đến với Huế và là lần đầu được mặc áo dài ngũ thân, đi xích lô. Đây là trải nghiệm khó quên, mà không nơi nào có được. Huế cần sớm phát triển và hình thành tour chuyên biệt để khai thác khách tốt hơn trong thời gian đến.
 
Háo hức...
 
Phong thái khác lạ trong những chiếc Áo dài Ngũ thân
 
"Check in" Trường THTP chuyên Quốc Học
 
Chuyến trải nghiệm thu hút nhiều du khách trẻ, cơ hội để Áo dài Ngũ thân có sức lan tỏa hơn
 
Blogger nổi tiếng Lê Hoàng Nam giới thiệu với khán giả về tour trải nghiệm độc đáo này
 
Trải nghiệm lễ Đổi gác tại Đại Nội
 
Những chiếc xích lô chậm rãi qua các "miền di sản" như níu kéo thời gian quá khứ đến hiện tại
 
Lãnh đạo ngành du lịch chụp hình lưu niệm với các đại biểu tham gia tour trải nghiệm
 
Vẻ đẹp yên bình của Huế như được tô điểm bởi những trang phục áo dài truyền thống, góp phần xây dựng thương hiệu "Huế - Kinh đô áo dài"
 
Đức Quang
Theo: baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 11.814.354
Đang truy cập 11.353