Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Mùa sen
Ngày cập nhật 25/05/2021

“Sen Huế” đã trở thành thương hiệu, nhất là mới đây khi UBND tỉnh phê duyệt đề án “Phát huy giá trị thương hiệu sen Huế”, thì việc mở rộng thị trường tiêu thụ càng thuận lợi hơn. 

Từ cơ sở đó, người nông dân cũng mở rộng diện tích canh tác. Ngoài sen hồ Tịnh Tâm, có thể thấy trên khắp địa bàn tỉnh, sen được nhân giống mở rộng trồng ở rất nhiều chân ruộng, ao hồ và đem lại nguồn thu nhập tốt cho người trồng.
 
Sen có thể chế biến được nhiều món ngon, từ dân dã cho đến cung đình như cơm, xôi gói lá sen, chè hạt sen, bánh sen; củ sen hầm canh rất bổ dưỡng; tim sen chữa mất ngủ, trà sen thơm dịu dàng thanh tao… Món nào từ sen cũng có thể làm hài lòng thực khách khó tính nhất.
 
Đến Huế mùa này, nếu chịu khó chạy về các vùng ven đô, cách thành phố tầm 7-10 cây số, bạn có thể sưu tập cho mình bộ ảnh đẹp với sen trắng, sen hồng. Còn chút thời gian thì nhâm nhi ly trà sen buổi sáng, nắng gắt thì chè sen đá bào, đói bụng thì có xôi gói lá sen… Đảm bảo không chỉ đẹp mà còn đủ combo: “ngon, no, bổ, rẻ”. Còn chần chừ gì mà không đến Huế mùa sen...
 
 
 
 
Check-in hồ sen
 
 
 
 
Mùa thu hoạch của nông dân
 
 
 
 
 
Từ sen có thể chế biến, làm những món ăn, thức uống ngon, thơm, bổ dưỡng
Theo: baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.680.016
Đang truy cập 1.626