Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Sở Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hương Trà tổ chức khóa tập huấn du lịch cộng đồng năm 2022
Ngày cập nhật 14/06/2022

Từ ngày 8 -  10/6/2022, Sở Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hương Trà tổ chức Khóa tập huấn, đào tạo kỹ năng nghiệp vụ làm du lịch cộng đồng cho 50 hộ dân trên địa bàn thị xã Hương Trà.

 

Thực hiện Kế hoạch số 402/KH-UBND ngày 29/12/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Chương trình phát triển du lịch - dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, trong đó có nhiệm vụ đào tạo, tập huấn cho cộng đồng dân cư các địa phương có những kiến thức cơ bản về du lịch cộng đồng và kỹ năng cần thiết trong phát triển, quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của du khách, củng cố và nâng cao hình ảnh điểm đến.

Các đại biểu và học viên tham dự Khai mạc Khóa tập huấn

Hương Trà - Vùng có nhiều dấu ấn của một đô thị như thương cảng Thanh Hà, phố cổ Bao Vinh; các di tích lịch sử - văn hóa, đền đài… kết nối với di sản Cố đô Huế và đặc biệt là sự đa dạng về địa hình, cảnh quan thiên nhiên phong phú. Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hương Trà đã nỗ lực phấn đấu tranh thủ thời cơ, thuận lợi; vượt qua khó khăn thử thách, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Là địa phương có nhiều lợi thế về phát triển dịch vụ, du lịch, tuy nhiên hiện nay các điểm du lịch phát triển thu hút du khách của Thị xã Hương Trà nay đã sáp nhập đia giới hành chính vào thành phố Huế. Nên việc phát triển du lịch, kết nối tour tuyến các điểm du lịch đang gặp khó khăn. Vì thế để định hình lại tiềm năng và các sản phẩm, loại hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại thị xã Hương Trà, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND thị xã Hương Trà tổ chức lớp tập huấn du lịch cộng đồng trong thời gian 3 ngày (từ ngày 8- 10/6/2022) với các nội dung nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến và trình bày sắp đặt món ăn; kỹ năng thuyết minh hướng dẫn du lịch phục vụ khách du lịch nhằm hoàn thiện sản phẩm và nâng cao chất lượng điểm đến du lịch tại thị xã Hương Trà nói chung, phường Hương Chữ nói riêng.

Các học viên tích cực làm bài tập nhóm

Các học viên thực hành kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn khách

         Trong thời gian 3 ngày tập huấn, với sự tham gia nhiệt tình và năng nổ của 40 học viên đến từ nhiều thế hệ đã tạo nên sự sôi động và hiệu quả cho lớp học. Các học viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và thực hành các kỹ năng cần thiết để có thể phục vụ khách du lịch một cách chuyên nghiệp tại các điểm du lịch trên địa bàn phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà.

         Hy vọng rằng, qua đợt tập huấn lần này, các đội ngũ cộng đồng người dân sẽ được trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết, cơ bản, tạo nền tảng đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của địa phương, góp phần phát triển du lịch chung cho toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch phát biểu bế mạc lớp tập huấn du lịch

Đại biểu và học viên dự bế mạc tập huấn

Ban tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên

Ngoài ra, Sở Du lịch cũng trao đổi hỗ trợ chính quyền địa phương nhằm phát huy các giá trị du lịch Hương Trà trong thời gian tới, đó là công tác hỗ trợ xúc tiến quảng bá; công tác kết nối các doanh nghiệp lữ hành về xây dựng tour, tuyến; công tác hỗ trợ sản phẩm du lịch, thuyết minh tại điểm,…nhằm hỗ trợ, thúc đẩy phát triển du lịch Hương Trà trong thời gian tới.

Văn Thị Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.712.399
Đang truy cập 2.820