Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

NẾU Ở HUẾ MỘT NGÀY NÊN ĐI ĐÂU CHỤP ẢNH VÀ ĂN GÌ?
Ngày cập nhật 29/07/2022
Chùa Thiên Mụ

Đến Huế, chắc chắn bạn sẽ không còn lạ lẫm gì về Đại Nội và các lăng tẩm…

 

Nhưng, ngoài những địa điểm nổi tiếng ấy ra thì tôi sẽ giới thiệu thêm về những địa điểm để mọi người có thể check in chụp hình và ăn uống ạ.

Buổi sáng sớm lúc 5 giờ sáng, vào mùa hè này các bạn có thể ra cầu Trường Tiền để đón bình minh, chụp ảnh ngược sáng với cầu (mùa hè này có thể may mắn được những ráng trời rất đẹp ạ). Sau đó các bạn di chuyển đi ăn sáng bún bò ở Mệ kéo (20 Bạch Đằng), bún bò cơm nguội (01 Trần Thúc Nhẫn), bún bò Bà Gái (11A Hà Nội)… Mọi người có thể chọn quán và bữa ăn sáng mà mình yêu thích, tôi chỉ giới thiệu một số quán bún Huế hay ăn. Sau đó, ghé quán thưởng thức 1 cà phê cóc. 

Bún bò Huế không thể thiếu những lát ớt tươi

7h sáng các bạn di chuyển lên Chùa Huyền Không Sơn Thượng, sau đó tham quan chụp hình, phong cảnh an nhiên, tịnh tâm, hoà mình với thiên nhiên… Nhớ là đi khẽ, nói nhẹ không làm ồn ảnh hưởng đến cảnh chùa các bạn nhé.

Viếng chùa Huyền Không Sơn Thượng

Khoảng 8h30, các bạn di chuyển đến Hồ Khe Ngang cũng nằm gần chùa, nơi mà ca sĩ Sơn Tùng MTP đã quay MV “Chúng Ta Của Hiện Tại”.

Các bạn checkin chụp ảnh hồ Khe Ngang vào buổi sáng hay buổi chiều đều đẹp

10h các bạn di chuyển về Chùa Thiên Mụ, chụp ảnh, ngắm sông Hương và thưởng thức món đậu hủ. 11h30 các bạn về ăn trưa bánh ướt, bún thịt nướng Huyền Anh (50 Kim Long), sau đó về khách sạn nghỉ trưa.

14h30 Các bạn tiếp tục về cầu ngói Thanh Toàn tham quan và chụp hình.

Chợ quê ngày hội tại Cầu ngói Thanh Toàn

16h các bạn di chuyển về Đầm Chuồn, tham quan và chụp hình. Sau đó, các bạn lên thuyền đi ra các quán ngoài đầm và trải nghiệm ẩm thực hải sản. Ở đó có món bánh khoái cá Kình, tôm, mực… rất ngon, các bạn nhớ đừng bỏ qua món ăn này nhé.

Bánh khoái cá Kình, tôm, mực đều tươi

Sau khi ăn uống xong, di chuyển về khách sạn tắm rửa. 20-21h các bạn đi ra 14 Trần Cao Vân thưởng thức món bánh mỳ Trường Tiền, và chè Hẻm tại 29 Hùng Vương (đi vào kiệt nhỏ bên cạnh).

Không thể bỏ qua mỳ ổ Tràng Tiền full topping

Nếu còn thời gian, các bạn có thể đi dạo Phố Tây, hoặc đi vào ngày cuối tuần thì có phố đêm Hoàng Thành Huế.

Tất cả các địa điểm ở trên đều nằm trong thành phố hoặc trên cung đường tuyến du lịch, các bạn chỉ cần lên googlemaps đánh tên địa điểm sẽ có ngay, nhớ đăng ký 4G nhé.

Mọi địa điểm ở trên đều thuận đường di chuyển, và tôi đã trải nghiệm 1 ngày vui chơi thoải mái và không cập rập về thời gian.

Ps: Bài viết này dành cho các bạn đã đến Huế lần 2 trở lên vì lần 1 thì các bạn nên đi Đại Nội và các lăng tẩm để khám phá, còn ai mê Đại Nội và các lăng tẩm có thể đi lại cũng tuyệt vời.

Bài viết và ảnh: Lê Đình Hoàng

 

Phan Thị Phương Thảo
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.954.420
Đang truy cập 4.411