Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Các địa phương Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam cùng quảng bá, xúc tiến du lịch tại các tỉnh Tây Nguyên
Ngày cập nhật 10/08/2022
Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vừa qua, Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch điểm đến 5 địa phương Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên đã được diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vào chiều ngày 05/8/2022. Ông Hoàng Phước Nhật, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cùng Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch; Phòng VH&TT thị xã Hương Thuỷ và một số đơn vị doanh nghiệp du lịch lữ hành, nhà hàng tại Huế đã tham dự Hội nghị.

Hội nghị này nhằm quảng bá hình ảnh “Miền di sản diệu kỳ”, giới thiệu các các sản phẩm du lịch và chương trình kích cầu của của 5 địa phương "Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam" đến các công ty du lịch, lữ hành khu vực Tây Nguyên. Đồng thời thúc đẩy sự liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung và các tỉnh khu vực Tây Nguyên, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, tăng cường kết nối giữa 2 khu vực động lực phát triển du lịch của cả nước góp phần phục hồi, tăng trưởng và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tại Hội nghị, các Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giới thiệu về du lịch của các địa phương, trao đổi thảo luận về việc phát triển sản phẩm du lịch kết nối giữa các địa phương miền Trung và vùng Tây Nguyên cho khách du lịch nội địa và quốc tế đồng thời ký kết Thỏa thuận hợp tác, phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung gồm “Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam” với các tỉnh khu vực Tây Nguyên gồm “Đắk Lắk - Đắk Nông - Gia Lai - Kon Tum - Lâm Đồng” giai đoạn 2022 – 2026.

Thỏa thuận hợp tác là cơ sở quan trọng để các tỉnh liên kết, hợp tác trong khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, xây dựng và khẳng định thương hiệu, hấp dẫn khách du lịch, tạo lập không gian du lịch thống nhất để cùng phát triển, tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế; thu hút các nguồn lực xã hội, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch và nhân dân các tỉnh, thành trong chương trình liên kết tìm kiếm đối tác để xây dựng, khai thác và phát triển sản phẩm du lịch. Việc hợp tác tập trung vào 3 lĩnh vực chính gồm: công tác quản lý nhà nước về du lịch; hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch; hợp tác về quảng bá, xúc tiến du lịch.

Các tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng với tổng dân số khoảng 6,2 triệu người, là nơi cư trú của 47 dân tộc khác nhau. Nơi đây hàm chứa nguồn tài nguyên thiên nhiên và nguồn tài nguyên văn hóa vô cùng to lớn có tiềm năng phát triển các loại hình du lịch. Trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã xác định Tây Nguyên là một trong 7 vùng du lịch của cả nước. Đây cũng là thị trường trọng điểm của các 05 địa phương miền Trung trong nhiều năm qua.

Với các gói kích cầu du lịch và những sản phẩm độc đáo của các địa phương miền Trung giới thiệu tại Hội nghị lần này hy vọng sẽ mang lại cho du khách nhiều cảm nhận, trải nghiệm thú vị đầy ngạc nhiên khi đến tham quan, du lịch “Miền di sản diệu kỳ” (với Miền thiên nhiên diệu kỳ Quảng Bình, Miền diệu kỳ nghỉ dưỡng biển Đà Nẵng, Miền di sản văn hóa Huế, Miền diệu kỳ vui chơi giải trí Quảng Nam, Miền lịch sử cách mạng Quảng Trị).

5 tỉnh/thành phố miền Trung gồm Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á (do Lonely Planet vinh danh năm 2019), là một hành trình không thể thiếu của khách du lịch trong nước và quốc tế. Trong những năm qua, du lịch 5 tỉnh miền Trung nói trên đã có những sự tăng trưởng ấn tượng và vươn lên trở thành một trong những điểm sáng của du lịch Việt Nam và khu vực Châu Á với khoảng 20 triệu – 25 triệu khách du lịch/năm trong giai đoạn 2016 - 2019. Hệ thống sản phẩm du lịch rất đa dạng, phong phú như du lịch biển, đảo; du lịch nghỉ dưỡng; du lịch thể thao, giải trí; du lịch MICE; du lịch sinh thái; du lịch chăm sóc sức khỏe; du lịch văn hóa – lịch sử; du lịch cộng đồng; du lịch nông nghiệp cùng với hạ tầng kỹ thuật phát triển, du lịch đồng bộ trong đó có nhiều sản phẩm, cơ sở lưu trú, điểm du lịch đẳng cấp quốc tế.

Điểm đến du lịch 5 tỉnh/thành phố tiếp tục khẳng định thương hiệu trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế. Với xu thế du lịch xanh, du lịch thiên nhiên hậu Covid-19, “Miền di sản diệu kỳ” Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Quảng Nam - Đà Nẵng sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu, điểm phải đến của khách du lịch và hứa hẹn sẽ phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

 

Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 8.640.855
Đang truy cập 3.843