Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Taxi điện là giải pháp giúp Huế thu hút du khách và bảo vệ môi trường
Ngày cập nhật 25/04/2023

Chiều 24.4, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) về đề xuất đăng ký hoạt động xe taxi điện trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc GSM Nguyễn Văn Thanh cho biết, GSM (Green - Smart - Mobility) là đơn vị kinh doanh xe taxi thuần điện đầu tiên có tại Việt Nam, với thương hiệu Taxi Xanh SM sử dụng các dòng xe điện VF5, Vfe34 (Taxi GreenCar) và VF8 (LuxuryCar).
 
Theo ông Nguyễn Văn Thanh, GSM sau khi tìm hiểu và nghiên cứu đã nhận thấy Huế là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam, là nơi thu hút khách du lịch quốc tế lớn hằng năm và họ rất ưa thích sử dụng các phương tiện xanh, thân thiện với môi trường...
 
Chính vì vậy, Công ty mong muốn đăng ký hoạt động xe taxi thuần điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
 
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá cao việc GSM tiến hành nghiên cứu và mong muốn đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.
 
Taxi điện sẽ sớm có mặt tại TP.Huế
 
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, taxi điện là một trong những giải pháp tiên tiến mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần giảm ô nhiễm không khí; phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trên nền tảng di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường.
 
Đồng thời, việc triển khai dịch vụ taxi điện khẳng định quyết tâm của tỉnh trong việc thúc đẩy phát triển giao thông xanh, bền vững.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao các sở, ban, ngành phối hợp với Công ty GSM tổ chức khảo sát, đánh giá để đề xuất phương án phù hợp theo quy mô, nội dung đề xuất của công ty. Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc nghiên cứu và có định hướng phù hợp cho công ty đầu tư trong thời gian tới.
 
Quế Sơn
Theo: 1thegioi.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 11.883.226
Đang truy cập 1.639