Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Du lịch Thừa Thiên Huế chuẩn bị đón lượng khách lớn trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 01/5 và tuần Festival nghề truyền thống Huế
Ngày cập nhật 26/04/2023

Theo thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 01/5 và tuần lễ Festival Nghề truyền thống Huế 2023, dự kiến từ ngày 28/4 đến 05/5 (8 ngày) sẽ có khoảng 95.000 khách du lịch đến địa phương.

Dự ước tổng lượng khách đã đặt phòng lưu trú ước đạt 55.500 lượt (trong đó có khoảng 30.000 khách nội địa), tổng  doanh thu ước đạt 155 tỷ đồng, công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú du lịch đạt 77% (hầu hết các khách sạn từ 4 sao trở xuống và homestay đã full phòng từ ngày 28/4 đến 1/5). 
Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, lượng khách đến Huế năm nay theo dạng tự đi theo nhóm gia đình, bạn bè cao hơn hẳn so với khách đi theo tour do các đơn vị lữ hành tổ chức. Để đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ cho công tác phục vụ khách du lịch, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã yêu cầu các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn nâng cao chất lượng các dịch vụ đón khách. Bên cạnh đó, các khu, điểm du lịch và các khách sạn, nhà hàng cũng tập trung chuẩn bị nhân lực, vật lực đầy đủ, sẵn sàng phục vụ tuần cao điểm đón khách đến Huế, đồng thời chuẩn bị phương án bố trí đủ lực lượng, cán bộ, nhân viên, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết dự phòng để phục vụ khách.  
 
 
Các doanh nghiệp du lịch cũng được yêu cầu cần phải tuân thủ các hướng dẫn về phòng chống dịch trong tình hình mới theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Tổng cục Du lịch và Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh, khuyến khích thực hiện 2K (khử khuẩn + khẩu trang); đảm bảo giữ chất lượng phục vụ khách du lịch trong những dịp cao điểm. Đặc biệt, phải nghiêm túc niêm yết giá, không có tình trạng nâng giá phòng hoặc ép giá đối với khách khi đến Huế. Các số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ du khách khi cần thiết, nhất là tại địa bàn thành phố Huế - nơi có lượng du khách và các đoàn từ nhiều tỉnh/ thành đến dự tuần Festival nghề truyền thống cũng đã được thiết lập.
 
 
Trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 01/5 và tuần lễ Festival Nghề truyền thống Huế 2023 sẽ có chuỗi các lễ hội, sự kiện hấp dẫn, điểm nhấn là chương trình khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra vào lúc 20h ngày 28/4/2023; lễ hội ẩm thực “Tinh hoa nghề bún” tại công viên Thương Bạc từ 28/4 đến 2/5; Chương trình “Tri ân dòng Hương”; Lễ hội Quảng diễn đường phố; Chương trình giao lưu Văn hoá - Nghệ thuật giữa thành phố Huế và các thành phố hợp tác, kết nghĩa trong nước và quốc tế. Một số địa phương trong tỉnh cũng có các hoạt động hưởng ứng như: Lễ hội Phú Vang “Hương sắc đầm phá, biển khơi" năm 2023; Phiên chợ quê tại cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, TX Hương Thủy); Huyện Quảng Điền cũng tổ chức các hoạt động hưởng ứng mùa du lịch biển năm 2023, trong đó các hoạt động chính được tổ chức trong thời gian 02 ngày từ ngày 28 - 29/4/2023 tại bãi biển Tân Mỹ (xã Quảng Ngạn); bãi biển Cương Giáng, Tân Thành (xã Quảng Công).
 
 
Đây là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch tổ chức các hoạt động đón khách du lịch và các đoàn đến Huế kéo dài đến 8 ngày. 
Hiện các địa phương và doanh nghiệp, đơn vị quản lý điểm đến, dịch vụ du lịch ở Thừa Thiên Huế cũng chuẩn bị các sản phẩm du lịch mới để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của du khách. Có thể kể đến một số sản phẩm như: Dịch vụ Thưởng trà và Dạ yến trong Hoàng cung Huế của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Cố đô Huế; Tour du thuyền cao cấp trên sông Hương của Công ty Sông Trăng và Công ty Ngự Hương; Hoạt động văn hóa và ẩm thực ở các tuyên phố đi bộ của Thành phố Huế…
 
 
Ngoài ra, tại điểm du lịch cộng đồng ở Bản Dỗi (huyện Nam Đông), điểm di tích chiến khu Dương Hòa  (TX Hương Thủy), điểm du lịch suối thác (khu Bạch Mã Village ở huyện Phú lộc, YesHue Eco Thác Mơ ở huyện Nam Đông) cũng bổ sung hoàn thiện dịch vụ và có những hoạt động thu hút khách đi theo nhóm.
Bên cạnh đó, các đơn vị lữ hành đã chủ động xây dựng các tour tuyến mới từ Huế trải nghiệm đầm phá Tam Giang; khám phá văn hóa, cảnh quan sinh thái vùng cao tại A Lưới và Nam Đông; tour ẩm thực; tour gắn với các hoạt động của tuần lễ diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế. 
 
 
 
Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 11.884.433
Đang truy cập 2.166