Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Đồng bằng sông Cửu Long xúc tiến, quảng bá du lịch tại miền Trung
Ngày cập nhật 24/08/2023

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với các tỉnh, thành miền Trung do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp Hiệp hội du lịch ĐBSCL vừa được tổ chức vào ngày 18/8/2023 tại Đà Nẵng.

Tham gia hội nghị có Lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Hiệp hội Du lịch ĐBSCL... Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, UBND tỉnh Trà Vinh; Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch; các Hiệp hội Du lịch, đơn vị Xúc tiến Du lịch các tỉnh ĐBSCL và miền Trung…
 
 
Hội nghị nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thông tin và tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố ĐBSCL đến với các địa phương, doanh nghiệp du lịch tại các tỉnh, thành phố miền Trung, đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý và liên kết – hợp tác phát triển du lịch.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện cho biết, cùng với nỗ lực của các địa phương, sự hỗ trợ của các đối tác, ĐBSCL đã có bước phát triển khá, đạt nhiều thành tựu trên nhiều mặt trong phát triển kinh tế - xã hội. Kết cấu hạ tầng nhất là hạ tầng giao thông từng bước được đầu tư hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch phát triển.
 
 
ĐBSCL có cảnh quan sinh thái đặc trưng là vùng đồng bằng và biển đảo, một vùng sông nước hữu tình, cây trái bốn mùa trĩu quả, kết hợp với truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời. Với những đặc trưng riêng, ngành du lịch ĐBSCL từng bước được đầu tư phát triển gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn, phát huy văn hóa bản địa giúp cho du khách có nhiều trải nghiệm và thể hiện trách nhiệm với thiên nhiên. Trong đó, loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, biển đảo, văn hóa - lịch sử, tâm linh, cộng đồng, nông nghiệp… là sản phẩm đặc trưng và thu hút du khách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện nêu rõ, mặc dù có nhiều tiềm năng, tuy nhiên, du lịch ĐBSCL phát triển chưa tương xứng, lượng khách và doanh thu du lịch còn “khiêm tốn” so với các tỉnh, thành cũng như các vùng miền trong cả nước. Chính vì vậy, việc tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh, thành miền Trung lần này để các địa phương cùng liên kết phát triển du lịch.
Tại Hội nghị, hơn 200 đại biểu là lãnh đạo ngành Du lịch các tỉnh, thành ĐBSCL, khu vực miền Trung và trên 30 cơ quan báo chí đã được giới thiệu về hình ảnh vùng đất, con người, các điểm đến, dịch vụ du lịch, sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng ĐBSCL. Qua đó ngành Du lịch ĐBSCL mong muốn được kết nối với các doanh nghiệp lữ hành tại các tỉnh, thành miền Trung.
 
 
Thay mặt lãnh đạo các tỉnh trong khu vực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đón tiếp các doanh nghiệp, các du khách hãy lựa chọn ĐBSCL là điểm đến trong hành trình về vùng đất Tây Nam Bộ.
Các đại biểu tham dự hội nghị cũng được nghe đại diện ngành du lịch khu vực ĐBSCL như: An Giang, Kiên Giang, Long An, Trà Vinh và Đồng Tháp giới thiệu những sản phẩm du lịch đặc trưng tại địa phương mình.
Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế - ông Nguyễn Văn Phúc đã tham dự và chia sẻ một số thông tin về du lịch Thừa Thiên Huế, góp ý vào sự liên kết, phát triển du lịch giữa hai vùng. Trong đó nhấn mạnh: nông nghiệp, văn hóa, sinh thái, ẩm thực là những thế mạnh mà các địa phương tại hai vùng này có thể hợp tác để phục vụ khách du lịch. Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cũng đã nêu lên gợi ý tổ chức những hoạt động giao lưu về sen giữa Huế và Đồng Tháp – hai địa phương nổi tiếng về sen – để phục vụ cho du khách... đồng thời thông tin về sân bay quốc tế Phú Bài (với nhà ga mới hiện đại, công suất 5 triệu hành khách/năm) đang có những nỗ lực để mở thêm nhiều đường bay mới quốc tế và trong nước cũng sẽ đóng góp vai trò kết nối về du lịch giữa 2 vùng thuận tiện hơn.
 
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam – ông Hà Văn Siêu đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Du lịch các tỉnh ĐBSCL và các tỉnh, thành miền Trung trong việc tổ chức hội nghị lần này, khẳng định đây là cầu nối để du lịch các tỉnh phát triển tốt hơn nữa trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn các địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp làm du lịch. Bên cạnh, ngành du lịch các địa phương cũng cần tham mưu tốt cho lãnh đạo các tỉnh, thành thực hiện tốt Nghị quyết số 82/NQ-CP, ngày 18/5/2023 Chính phủ “về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững”. Qua đó, giúp lĩnh vực du lịch các tỉnh ĐBSCL và miền Trung nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung phát triển hơn nữa trong thời gian tới.
Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh, thành ĐBSCL cùng với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành miền Trung; các doanh nghiệp du lịch ĐBSCL cùng với các doanh nghiệp du lịch miền Trung đã tham gia ký kết biên bản về liên kết, hợp tác, phát triển du lịch.
Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 11.927.037
Đang truy cập 7.788