Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Ngày của chia sẻ và yêu thương - Ngày quốc tế hạnh phúc
Ngày cập nhật 16/03/2024

Ngày Quốc tế hạnh phúc được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc vào tháng 6/2012.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là một sự kiện toàn cầu do Liên hợp quốc tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 3. Nó nhằm nhắc nhở chúng ta rằng hạnh phúc là một quyền của con người và đáng được tôn vinh - và nếu bạn chưa hạnh phúc vào ngày này thì lễ kỷ niệm có thể thay đổi cái đó!

Liên Hợp Quốc quyết định kỷ niệm ngày này theo đề xuất của Vương quốc Bhutan, một quốc gia nhỏ bé ở khu vực Nam Á, nằm sâu trong lục địa phía Đông dãy Himalaya. Bắt đầu từ những năm 1970, nhà vua của vương quốc này đã đưa ra một cách thức mới đánh giá sự thịnh vượng của xã hội, đó là thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia, bên cạnh các chỉ số về kinh tế thường được dùng để đánh giá về sự giàu có vật chất. Chỉ số này được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Ngày lễ được gọi là Ngày Quốc tế Hạnh phúc nghe có vẻ hơi trẻ con đối với những người chưa quen. Có lẽ bạn đang tưởng tượng những đứa trẻ đang hát 'Nếu bạn hạnh phúc và bạn biết điều đó...' hoặc mọi người vui vẻ nhảy múa dưới ánh mặt trời tươi cười và cầu vồng. Mặc dù bạn không hoàn toàn sai - ai lại không thích một buổi hát hay - nhưng sự thật là có nhiều điều thú vị hơn trong ngày thú vị này ngoài những nụ cười và những rung cảm tốt đẹp.
 
Chúng ta kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhờ vào công việc được thực hiện bởi Liên hợp quốc và nhóm phi lợi nhuận Action for Happiness, bao gồm những người đến từ 160 quốc gia. Mục tiêu cuối cùng của phong trào là truyền bá nhận thức rằng tiến bộ không chỉ là nâng cao lợi nhuận và khuyến khích tăng trưởng kinh tế mà còn là hạnh phúc và hạnh phúc của con người. Vào năm 2011, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết coi đó là “mục tiêu cơ bản của con người” là dành ưu tiên cho hạnh phúc cũng như cơ hội kinh tế. Hai năm sau, vào năm 2013, tất cả 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc đã kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên trên thế giới và ngày này vẫn tiếp tục phát triển kể từ đó.
 
 
Vì vậy, khi bạn nghe đi nghe lại bài 'Happy' của Pharrell Williams, hãy dành một phút vào ngày 20 tháng 3 này để xem xét điều gì thực sự khiến bạn hạnh phúc và cách bạn có thể theo đuổi nó.
 
NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC TRÊN TOÀN THẾ GIỚI:
 
 
HOẠT ĐỘNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC
 
1. Hãy biến nó thành một điểm mang tính xã hội
 
Con người là sinh vật xã hội. Nếu gần đây bạn đang trì hoãn việc tổ chức một buổi gặp mặt với bạn bè hoặc đã nói “không” với việc đi chơi quá nhiều, hãy thử đảo ngược xu hướng này. Hãy ra ngoài, cười đùa, vui vẻ, đừng quá coi trọng một ngày của bạn và bạn có thể thấy mức độ căng thẳng của mình giảm xuống và duy trì ở mức thấp chỉ sau một lần tương tác này. Mỉm cười và cười lớn là một trong những phương pháp tốt nhất để giảm bớt căng thẳng và trên hết, chúng hoàn toàn miễn phí!
 
2. Nhận thông tin
 
Căng thẳng và không vui do công việc, tình hình kinh tế, lo ngại về sức khỏe và sự an toàn cùng vô số yếu tố khác có thể đè nặng lên cổ của bất kỳ ai. Nhưng bằng cách đọc một chút về sức khỏe, chánh niệm và những cách khác để tiếp cận những gì quan trọng nhất, bạn có thể bắt đầu có được một cái nhìn mới về cuộc sống.
 
3. Lập danh sách những điều hạnh phúc
 
Một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm sự hài lòng cũng là một trong những cách đơn giản nhất: Lập danh sách. Cụ thể, hãy ghi lại năm điều thực sự khiến bạn hạnh phúc. Và hãy suy nghĩ kỹ về điều này. Khi bạn đã viết ra năm điều, hãy đảm bảo đưa ít nhất một trong số chúng vào cuộc sống hàng ngày của bạn dưới một hình thức nào đó. Bằng cách này, ảnh hưởng của Ngày Quốc tế Hạnh phúc có thể kéo dài cả năm.
 
TẠI SAO CHÚNG TA YÊU NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC
 
1. Hạnh phúc không phải là thứ cho sẵn
 
Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có tới 300 triệu người hiện đang sống chung với chứng trầm cảm, trong khi vô số người khác đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hạnh phúc chưa được chẩn đoán trong cuộc sống. Với áp lực ngày càng tăng để thành công trong một xã hội toàn cầu hóa, phát triển nhanh, nhiều người không coi trọng sức khỏe của mình, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá nhân cũng như môi trường xung quanh họ. Đã đến lúc đặt hạnh phúc vào tầm ngắm
 
2. Nụ cười là sức khỏe
 
Đã có một số nghiên cứu liên kết những điều đơn giản như mỉm cười với tâm trạng được cải thiện, ít căng thẳng hơn và vui vẻ hơn. Hơn nữa, những phản ứng này còn khiến bạn mỉm cười nhiều hơn, tạo ra một chu kỳ tích cực. Vì vậy, vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc, ngay cả khi bạn phải giả vờ mỉm cười, khoa học cho biết những tác động tích cực mà bạn sẽ sớm cảm nhận được là có thật.
 
3. Lan truyền
 
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc cải thiện tâm trạng của những người xung quanh có thể đơn giản như việc cải thiện tâm trạng của chính bạn. Bằng cách xem xét những gì được chia sẻ trực tuyến nhiều nhất và những gì “lan truyền”, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những bài đăng tích cực, vui vẻ và hài hước được chia sẻ nhiều hơn những bài viết tiêu cực. Trong chu kỳ tăng trưởng theo cấp số nhân này, một thông điệp nâng cao tinh thần ở một quốc gia có thể nâng cao tinh thần của toàn bộ người dân ở một quốc gia khác. Tất cả bạn phải làm là truyền bá!

 

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.712.031
Đang truy cập 2.577