Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Khám phá Huế
74 năm đã qua nhưng dấu ấn của những ngày quật khởi, Cách mạng tháng Tám 1945 ở Huế, mãi không phai mờ trong hồi ức của những người con xứ Huế.
Sau khi đưa vào hoạt động, cầu gỗ lim rộng 4m, dài 400m sàn lát gỗ lim và lan can đồng thau, với đường đi bộ dọc bờ sông Hương nối từ khu vực cầu Phú Xuân đến nhà hàng Festival đã trở thành điểm “check-in” mới...
Những hạt nếp than tím mọng trộn sắn xắt hạt lựu trắng nõn đựng trong ống tre nướng trên bếp than đượm nồng, khi chín tới tỏa hương thơm hòa quyện, quyến rũ. Đó là món xôi sắn mang hương vị, bản sắc độc đáo của ẩm thực nơi núi...
Với không gian thoáng đãng, sang chảnh cùng bể bơi chung độc lạ, khu nghỉ dưỡng dưới đây ở Huế sẽ giúp bạn có một chuyến đi thú vị, khép lại mùa hè đáng nhớ.
Đồ vàng mã hình cung An Định, kiệu quan tài nặng 6 tấn, mộ phần vua được trang hoàng lộng lẫy... là loạt ảnh hiếm có về tang lễ vua Khải Định, được in trên tạp chí Illustration của Pháp năm 1926.
Ngoài khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ cùng những trải nghiệm khó quên trên hành trình di chuyển, khi đến thác A Ka (thôn A2, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông), chắc chắn mọi người sẽ không hối tiếc khi tận thấy những cảnh tượng độc...
Ngài Thân Trọng Huề, trong một bức thư đã viết "những hòn đảo này luôn luôn thuộc chủ quyền của nước An-Nam, việc này không có gì để bàn cãi cả”. 
Trời bắt đầu chuyển mùa, cái nắng gay gắt dường như dịu lại, thỉnh thoảng buổi sáng thức dậy thấy cái sân ướt, rồi chợt mỉm cười bởi đêm qua ông trời đã lén đổ một cơn mưa.
Thời phong kiến, Khâm thiên giám là cơ quan theo dõi khí tượng, làm lịch, xác định mùa vụ. Đến thời Nguyễn, vua Minh Mạng đã cấp công cụ hiện đại để dự báo thời tiết.
Đi làm về, mẹ khoe: “Đi cả chợ mới mua được bắp chuối sứ”, chiều nấu canh hến cho mà ăn, mát lắm!”. Chữ “mát lắm” được mẹ nhấn mạnh làm tôi nhớ những mùa hè xa lắm, lúc cùng lũ bạn chăn trâu lặn hến...
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.873.677
Truy cập hiện tại 1.441