Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tiếp nhận ý kiến
Chủ đề: Từ khóa: Gửi ý kiến
STTNội dung hỏi
1Xin chào,
Tôi vừa đến Huế vào tháng 03/2024 và cảm thấy sở du lịch Huế đang làm rất tốt. Tuy nhiên, tôi xin góp ý về việc một số khách du lịch nước ngoài được phép mặc trang phục nước khác vào tham quan các khu di tích lịch sử Việt Nam. Cá nhân tôi đã gặp một cô gái người nước ngoài mặc sườn xám Trung Quốc vào Hoàng Thành Huế và chụp hình, quay vlog. Tôi cảm thấy hành động này rất phản cảm và cô gái này không nên được qua cổng. Các nước khác như Thái Lan hoặc Cambodia đang làm rất tốt việc này. Tôi hi vọng lịch sử và văn hoá Việt Nam được tôn trọng hơn.
Xin cảm ơn
Xem trả lời
2Tôi muốn hỏi việc tôi bị 1 người bán hàng ngụ ở đường Lê Lợi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền mua hàng mà tôi đã trả trong khi tôi chưa nhận được hàng thì tôi sẽ liên hệ cơ quan nào? Đâu thể nào để cả tỉnh Thừa Thiên Huế xinh đẹp, có bề dày lịch sử uy nghiêm và rộng lớn bị một con người như thế làm mất cả danh dự, uy tín được. Tôi rất ức chế về vấn đề này. Tôi rất mong cơ quan thụ lý vấn đề này sẽ liên hệ để phản hồi với tôi. Tôi rất cảm ơn.Xem trả lờiXem trả lời
3Xin chào quý anh/chị
Em muốn hỏi về việc cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Em là sinh viên năm cuối trường Du lịch Huế, hiện đã có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế. Em có thể sử dụng giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 (khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam) do trường ĐH ngoại ngữ Huế cấp để có thể được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
Xem trả lời
4Kính gửi Quý cơ quan!
Tôi là một người đi lại và đến Huế rất nhiều lần trong năm. Trong tháng 02/2020 tôi và gia đình đã chuyển khoản 50% tiền (4.410.000đ) đặt phòng để dự định 30/04 đi du lịch cho Resort SUN SEA HUE RESORT. Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid và lệnh cách giãn xã hội nên ngày 22/04 chúng tôi và Resort đã đồng ý hủy phòng và Resort (Cụ thể là giám đốc Ngô Văn Đạo)đã đồng ý hoàn lại 100% tiền tôi đã đặt cọc. Nhưng cho đến hôm nay 27/05/2020 tôi đã điện thoại rất nhiều lần cho lễ tân cũng như giám đốc Đạo nhưng họ cứ hẹn, lấy lí do là do nhân viên nội bộ chưa có mặt để ký một số giấy tờ liên quan để hoàn trả tiền cho tôi. Tôi đã điện rất nhiều lần nhưng bên Resort cứ chây ì việc trả lại tiền và không cho một ngày cụ thể và cũng chưa có một cuộc điện thoại thông báo đến tôi dù chỉ 1 lần. Điều này tuy nhỏ nhưng đối với tôi nó ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của Resort và của ngành du lịch. Tôi mong Quý cơ quan hổ trợ giúp tôi hoặc cho tôi biết cơ quan phụ trách vấn đề này để tôi tiện làm việc.
Chân thành cảm ơn!
Xem trả lời
5Chào Ad, bác Minh Sở du lịch & anh chị Sở du lịch liên quan ,

Trước tiên, cám ơn ad, bác Minh, các anh chị liên quan đã dành thời gian đọc thư này và nhờ ad chuyển thông tin tới bộ phận liên quan giúp mình.

Mình muốn hỏi về chứng chỉ tiếng Anh - Cấp bậc 4 của ĐH Ngoại Ngữ Huế (Thuộc Bộ Giáo Dục & Đào Tạo) thì đạt đủ điều kiện ngoại ngữ cho cấp thẻ HDV Quốc Tế chưa?
(Mình đính kèm file scan ở dưới)

Tại sao bạn mình nộp ở Sở du lịch khác (Nếu cần mình sẽ cung cấp tên Sở cụ thể) cùng đợt thi giống mình vẫn đổi được thẻ bình thường, còn hồ sơ mình nộp tại Sở du lịch Huế lại có cuộc gọi từ Sở báo từ chối vì phải là chứng chỉ Ielts/ Toeic, Aptis,... còn chứng chỉ bậc 4 tiếng Anh thì không bao gồm, Tiếng Anh chỉ các chứng chỉ trên mới được.
( Mình có thông tin người gọi, nếu cần mình xin được cung cấp).

=> Mình đã gọi xác nhận với Tổng cục du lịch chứng chỉ bậc 4 Tiếng Anh của mình đủ điều kiện để đổi thẻ và ngôn ngữ tiếng Anh tính bậc 4 như ngôn ngữ khác thông thường chứ không hề ngoại lệ, mong Sở du lịch Huế cho mình một phản hồi sớm vì mình đang cần thẻ.
Hồ sơ của mình và lệ phí 650.000VND mình đã nộp trực tuyến qua trang điện tử theo yêu cầu:
https://dichvucong.thuathienhue.gov.vn/
Nếu mình cần thư phản ánh để Tổng cục có xác nhận thì mình xin làm hồ sơ để gửi lên Tổng cục kèm thư xác nhận. Mình tên Võ Thị Ca May, SDT 0918 049 977.

Mình đính kèm chứng chỉ của mình, mình tốt nghiệp ĐH Kinh Tế - Ngành Kiểm Toán và đã có nghiệp vụ HDV Du Lịch Quốc Tế như file đính kèm.

Mong phản hồi sớm đến mình.

Mình cám ơn
Xem trả lời
6Quy định lái xe du lịch phải có GCN tập huấn NVDL đã bị bãi bỏ theo TT 42/BGTVT và có hiệu lực từ ngày 01/01/2018! Vậy tại sao Sở vẫn tổ chức tập huấn và đổi thẻ cho tài xế sau ngày này??? Vậy số tiền do hàng trăm tài xế nộp khi học mới và đổi thẻ đi về đâu??? Sở trả lời được không???Xem trả lời
7Tôi muốn hỏi việc tôi bị 1 người bán hàng ngụ ở đường Lê Lợi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền mua hàng mà tôi đã trả trong khi tôi chưa nhận được hàng thì tôi sẽ liên hệ cơ quan nào? Đâu thể nào để cả tỉnh Thừa Thiên Huế xinh đẹp, có bề dày lịch sử uy nghiêm và rộng lớn bị một con người như thế làm mất cả danh dự, uy tín được. Tôi rất ức chế về vấn đề này. Tôi rất mong cơ quan thụ lý vấn đề này sẽ liên hệ để phản hồi với tôi. Tôi rất cảm ơn.Xem trả lời
8Kính gởi lãnh đạo Sở du lịch Thừa Thiên Huế!
Tôi là một người dân Huế và hiện tại sinh sống xa quê hương nhưng vẫn luôn quan tâm đến nhiều vấn đề về Huế, nhất là về du lịch.

Và qua các phương tiện truyền thông gần đây, tôi cũng cảm nhận được những đổi thay và phát triển của ngành du lịch Huế. Tôi rất vui và tự hào vì điều đó. Và chắc chắn có sự đóng góp không nhỏ của Ban lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, có những bài toán đặt ra mà nhiều năm vẫn chưa được giải quyết và phương án rõ ràng. Ví dụ: Nạn chặt chém khách du lịch, dịch vụ du lịch, sản phẩm du lịch không thu hút, số ngày lưu trú khách du lịch, doanh thu du lịch . . .

Thừa Thiên Huế là nơi hội tụ nhiều điều kiện để phát triển du lịch tốt bậc nhất nếu so sánh với các tỉnh thành khác nhưng với thực tế thì quả là đáng buồn.

Tôi cũng tìm đến website của Sở Du lịch TTH để tìm hiểu các thông tin và giới thiệu cho bạn bè về du lịch Huế. Và tôi nhận thấy cần cải thiện hình thức website như là một kênh quảng bá cho du khách. Một vấn đề nữa là trong thời gian gần đây, số liệu công khai du lịch quá sơ xài. Theo tôi, cần phải chi tiết, minh bạch. Từ đó mới nhìn rõ thực trạng và giải quyết được các khó khăn để giúp TTH cạnh tranh và phát triển du lịch tương xứng với vị thế của đất cố đô. Công khai số liệu chi tiết là điều cần thiết!
Xem trả lời
91. Để thu hút du khách đến Huế, tỉnh cần tổ chức nhiều hoạt động sự kiện tầm cỡ quốc tế, quốc gia, độc đáo như:
a) Tầm cở Quốc tế: Trình diễn ánh sáng Lazer quốc tế (đối trọng với Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng), ngày hội Khinh khí cầu quốc tế,
b) Tầm cở quốc gia: lễ hội Hallowen (kết hợp với đi cà kheo,…), lễ hội diều danh cho học sinh (vào dịp hè)
2. Thúc đẩy thành lập cản sát du lịch gắn kết với xây dựng các sản phẩm du lịch ấn tượng mạnh đặc trưng “sâu sắc” như hệ thống xe buýt đẹp, văn minh, lịch sự, ấn tượng (xe sang và đặc trưng (không giống các tỉnh khác), màu sơn đặc trưng, người thu tiền vé và lái xe phải là 2 cảnh sát du lịch
3. Phát động đều đặn các phong trào văn hóa trong trường học và đặc biết là trong nhân dân như: Hãy nói không với nói tục chửi thể
4. Tham mưu với lãnh đạo tỉnh để thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh tỉnh oqr các tính khác thông qua các hoạt động chuyên môn mà tỉnh có thế mạnh như quảng bá bệnh viện TW Huế (hoạt động y tế từ thiện, chuyển giao công nghệ cho các bệnh viện nhỏ (tuyến huyện). Cho chỉ tiêu tuyển thẳng sinh đại học cho các học sinh nghèo ở các huyện tỉnh bạn
5. Tìm một loài hoa đễ trồng, dễ chăm sóc phát động người dân 2 bên quốc lộ 1 nhà nhà đều trồng hoa 2 bên đường để tạo ấn tượng
Xem trả lời

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.620.073
Đang truy cập 3.016