Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ trong lĩnh vực du lịch cộng đồng tại thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 19/09/2019

Sở Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hương Trà tổ chức khóa tập huấn du lịch cộng đồng thứ 3 của năm 2019  tại Thôn Sơn Thọ - xã Hương Thọ - thị xã Hương Trà.

Thực hiện Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch – dịch vụ năm 2019, trong đó có nhiệm vụ tập huấn, đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ lao động thuộc lĩnh vực du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. 

Ngày 11/9/2019, Sở Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hương Trà tổ chức khóa tập huấn đào tạo kỹ năng nghiệp vụ làm du lịch cộng đồng cho 44 hộ dân trên địa bàn thôn Sơn Thọ, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà.

Với tiềm năng và thế mạnh về du lịch cộng đồng ở Hương Thọ nói riêng và Hương Trà nói chung, du lịch cộng đồng nơi đây đóng vai trò rất quan trọng và là một những điểm du lịch cộng đồng nổi bật và mang tính dẫn dắt trên địa bàn tỉnh. Thực tế với sự đầu tư hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị có liên quan, đặc biệt sự nỗ lực của chính quyền địa phương và sự tham gia hưởng ứng tích cực làm du lịch cộng đồng của người dân đã mang đến cho du lịch cộng đồng ở nơi đây những khởi sắc mới, khách du lịch đến Hương Trà ngày mỗi đông hơn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và cải thiện phần nào thu nhập cho người dân.

 Trong thời gian 5 ngày, các học viên đã được tìm hiểu, nghiên cứu một số kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch cộng đồng, quản lý và phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa phương, dịch vụ lưu trú du lịch tại nhà dân (homestay); đặc biệt là vai trò của các hướng dẫn viên du lịch bản địa nhằm từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, sự hài lòng của du khách và nâng cao hình ảnh điểm đến, góp phần thúc đẩy phát triển các loại hình du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh, các điểm du lịch cộng đồng mới, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch chung của tỉnh, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú.

 

Thông qua khóa đào tạo nhằm giúp các hộ dân của thôn Sơn Thọ nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cơ bản làm du lịch, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng; đồng thời giúp cộng đồng dân cư địa phương tiếp cận các thông tin, cách làm và chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch tại các địa phương nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế -xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân. 

 

Nguyễn Thị Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.538.457
Đang truy cập 10.988