Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Hội nghị đánh giá công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch năm 2019
Ngày cập nhật 27/11/2019

Chiều ngày 27/11 tại khách sạn Eldora, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch năm 2019.

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện các Sở ban ngành trong tỉnh. Về phía Công an tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện các đơn vị. Về phía Sở Du lịch có ông Lê Hữu Minh, Q.Giám đốc Sở và trưởng các phòng ban chuyên môn và đơn vị trực thuộc, đại diện các Doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn.
 
 
Du lịch ngày nay đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Hoạt động du lịch không những có ý nghĩa đối với phát triển kinh tế - xã hội mà còn đặc biệt quan trọng đối với an ninh, quốc phòng. Vì vậy, đảm bảo an ninh, trật tự hoạt động du lịch chính là thực hiện quan điểm của Đảng về “Kết hợp chặt chẽ quốc phòng, an ninh với kinh tế và kinh tế với quốc phòng, an ninh”.
 
 
Trong những năm qua, với những nỗ lực và phấn đấu của mình, ngành du lịch đã có những thành công nhất định, GRDP dịch vụ du lịch ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, là một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn của Thừa Thiên Huế, đóng góp trên 50% GRDP của tỉnh. Lượng khách du lịch tăng bình quân từ 10%-12%/năm, doanh thu từ dịch vụ du lịch ngày càng tăng cao, tốc độ tăng trưởng bình quân 17-20% năm. Tuy nhiên, sự phát triển đó vẫn chưa tương xứng với những tiềm năng về tài nguyên du lịch phong phú mà tỉnh nhà đang có. Năm 2016, với sự tái thành lập Sở Du lịch là cơ quan quản lý chuyên trách nhà nước về du lịch, là cơ hội cho ngành du lịch tỉnh nhà có sự quản lý chặt chẽ, chuyên sâu, bài bản hơn nhằm đáp ứng kỳ vọng của các cấp lãnh đạo và nhân dân tỉnh nhà về tương lai phát triển của ngành du lịch trong thời gian tới.
 
 
Những năm qua, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động phối hợp triển khai hiệu quả công tác đảm bảo ANTT nói chung và an ninh, trật tự du lịch nói riêng nên đã đạt được những kết quả tích cực. Trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay, nhất là khi tỉnh Thừa Thiên Huế đang đẩy mạnh đầu tư phát triển du lịch thì công tác đảm bảo an ninh, trật tự du lịch vẫn còn bộc lộ những sơ hở, bất cập. Việc phối hợp giữa các ban, ngành còn thiếu chặt chẽ. Nhận thức của một số tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh, du lịch còn nhiều hạn chế... Để khắc phục tình trạng  trên, hạn chế đến mức thấp nhất những tác động tiêu cực đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự du lịch, việc tổ chức hội nghị mang lại hiệu quả và ý nghĩa quan trọng.
 
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Dung đánh giá cao tinh thần chủ động của hai đơn vị trong thời gian qua. Ông Nguyễn Dung nhấn mạnh: Để việc thực hiện Quy chế đi vào thực chất và đạt hiệu quả cao, tôi hy vọng hai bên phải chủ động, tích cực trong việc trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch chống đối và các loại tội phạm thường lợi dụng lĩnh vực du lịch để hoạt động, kịp thời xử lý những vấn vướng mắc tại cơ sở. Trong đó, chú trọng việc thanh kiểm tra tại các cơ sở du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh. Chủ động thông tin về tổ chức, cá nhân ngành du lịch có tham gia các hoạt động phức tạp về chính trị, ANTT, lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những thông tin khác có liên quan đến công tác bảo vệ nội bộ ngành du lịch. Đồng thời, phối hợp trong bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo đảm an toàn thông tin mạng trong ngành du lịch; đẩy mạnh việc xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; đảm bảo ANTT trong việc tổ chức các sự kiện, hội nghị, trao đổi, hội thảo quan trọng và lễ hội du lịch…xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh để tạo điều kiện phát triển du lịch trong thời gian tới, xứng đáng với tiềm năng sẵn có của tỉnh nhà.
 
 
Hội nghị cũng đã nghe các tham luận của các đơn vị đánh giá tình hình an ninh trật tự trong du lịch trong thời gian qua, đồng thời đề xuất những vướng mắc đến các cơ quan để có giải pháp hỗ trợ cho Doanh nghiệp trong thời gian tới.
Hy vọng rặng với sự quan tâm chỉ đạo phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành có liên quan trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn, an ninh du lịch sẽ góp phần xây dựng ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Thừa Thiên Huế thực sự trở thành “Điểm đến an toàn và hấp dẫn”. 
 
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.538.457
Đang truy cập 9.247