Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Nâng cao nghiệp vụ thuyết minh phục vụ du lịch Bạch Mã
Ngày cập nhật 14/03/2021
Lần đầu tiên một lớp tập huấn nâng cao số lượng và chất lượng thuyết minh viên phục vụ du khách, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục môi trường và bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học vừa được Vườn Quốc gia Bạch Mã (QGBM) tổ chức.
 
Giới thiệu tuyến du lịch trên đỉnh Bạch Mã
 
Các học viên là cán bộ, nhân viên của Vườn QGBM được tập huấn nâng cao nghiệp vụ thuyết minh với du khách về chức năng, nhiệm vụ, điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và mức độ đa dạng sinh học của Vườn QGBM.
 
Tại điểm du lịch đỉnh Bạch Mã, các thuyết minh viên được giới thiệu một cách đầy đủ về các tuyến du lịch như Hải Vọng Đài, Ngũ Hồ, Đỗ Quyên… Tại mỗi tuyến du lịch, những đặc trưng của từng tuyến được giới thiệu kỹ, giúp du khách cảm nhận sự gần gũi với thiên nhiên và là người khám phá thiên nhiên.
 
Thuyết minh viên có trách nhiệm nhắc nhở du khách giữ gìn vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi qui định, không hái hoa, bẻ cành hoặc vi phạm pháp luật về lâm nghiệp; chỉ dẫn những nơi thác cao, nguy hiểm, đường trơn trượt... nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Các thuyết minh viên cũng được tham gia tập huấn sơ cấp cứu khi có tình huống tai nạn xảy ra, đảm bảo sự an toàn cho du khách.
 
 Lớp tập huấn đã kết thúc vào chiều tối 11/3.
 
Tin, ảnh: Triều Ninh
Theo: baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.606.548
Đang truy cập 15.444