Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT HUẾ - KINH ĐÔ ẨM THỰC
Ngày cập nhật 09/06/2022

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức Cuộc thi viết “Huế - Kinh đô ẩm thực.

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA.
Cố đô Huế vốn là mảnh đất nổi tiếng về ẩm thực. Ẩm thực Cố đô luôn khiến các du khách thương nhớ bởi sự đậm đà và đặc trưng riêng biệt. Trong đó ẩm thực cung đình Huế và ẩm thực dân gian luôn tạo được sự tò mò, cuốn hút du khách trong và ngoài nước. Ngoài việc đến Huế để thưởng thức các món ăn dân gian đặc trưng như cơm hến, bún bò, bánh bèo, nậm, lọc thì rất nhiều du khách còn mong muốn được một lần trải nghiệm các món ngự thiện dâng vua của ẩm thực cung đình.
Thông qua cuộc thi thể hiện cảm xúc, kỷ niệm, ký ức và trải nghiệm ẩm thực của người viết về các món ăn đặc sản, truyền thống, dân dã ở mảnh đất Kinh kỳ qua 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông, các món ăn gắn liền với từng mùa và các đặc sản Huế gắn liền với từng mùa. Những món ăn này không chỉ làm nức lòng những người con Cố đô mà còn khiến du khách thập phương không thể nào quên dù chỉ thử một lần. Từ đó lan tỏa vẻ đẹp du lịch ẩm thực Huế đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
 
II. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DỰ THI.
Công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài. Người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có đam mê và dành tình yêu với nền ẩm thực Huế.
SỐ LƯỢNG TÁC PHẨM DỰ THI: Không giới hạn.
 
III. HÌNH THỨC TỔ CHỨC
Cuộc thi viết “Huế - Kinh đô ẩm thực” sẽ được chia làm 2 giai đoạn được diễn ra từ 01/06/2022 – 15/12/2022
1. Giai đoạn 1: Ẩm thực mùa Hạ - Thu: 01/06/2022- 30/08/2022:
Bài dự thi gửi đến email: Huekinhdoamthuc.2022@gmail.com thời gian bắt đầu nhận bài thi từ 17h00 ngày 07/06/2022 bao gồm: Tên tác phẩm, diễn giải nội dung và kèm theo thông tin liên lạc đầy đủ của tác giả (Họ tên (Cá nhân hoặc nhóm tác giả), Số điện thoại, Địa chỉ, Số CMND/CCCD, ngày cấp và nơi cấp).
Lưu ý: Tác phẩm gửi sớm, sẽ tiếp cận lượt người xem cao, cơ hội thắng giải càng lớn.
-         Hạn cuối nhận tác phẩm: Trước 17h ngày 15/08/2022
-         Thời gian tổng hợp và chấm bài thi: từ ngày 16 -29/8/2022
-         Ngày công bố giải thưởng: 19h00 ngày 31/08/2022 trên trang fanpage Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.
Lưu ý: Các bài viết sẽ được đăng tải trên trang Fanpage. Thí sinh kêu gọi bạn bè và người thân like, share, cmt ở bài dự thi để tăng khả năng tương tác và có cơ hội đạt giải bài viết được yêu thích nhất.
 
2. Giai đoạn 2: Ẩm thực mùa Đông – Xuân: 01/09/2022 – 30/11/2022
Bài dự thi gửi đến email: Huekinhdoamthuc.2022@gmail.com thời gian bắt đầu nhận bài thi từ 17h00 ngày 07/09/2022 bao gồm: Tên tác phẩm, diễn giải nội dung và kèm theo thông tin liên lạc đầy đủ của tác giả (Họ tên (Cá nhân hoặc nhóm tác giả), Số điện thoại, Địa chỉ, Số CMND/CCCD, ngày cấp và nơi cấp).
Lưu ý: Tác phẩm gửi sớm, sẽ tiếp cận lượt người xem cao, cơ hội thắng giải càng lớn.
-         Hạn cuối nhận tác phẩm: Trước 17h ngày 15/11/2022
-         Thời gian tổng hợp và chấm bài thi: từ ngày 16 -29/11/2022
-         Ngày công bố giải thưởng: 19h00 ngày 30/11/2022 trên trang fanpage Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Lưu ý: Các bài viết sẽ được đăng tải trên trang Fanpage. Thí sinh kêu gọi bạn bè và người thân like, share, cmt ở bài dự thi để tăng khả năng tương tác và có cơ hội đạt giải bài viết được yêu thích nhất.

IV. QUY CÁCH VỀ TÁC PHẨM DỰ THI:
-         Tác phẩm dự thi dài không quá 600 chữ, được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (BTC đảm nhận việc chuyển ngữ), có thể đính kèm hình ảnh minh họa (Ảnh phải được có sự cho phép sử dụng của tác giả và ghi rõ tên của tác giả)
-         Bài viết có thể đánh máy hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4.
-         Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kì phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các websites, blogs, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter... của các tổ chức, cá nhân. Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi.
-         Sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam.
-         Thí sinh phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin cung cấp cho Ban tổ chức.
-         Tác phẩm dự thi đạt giải được tạo ra bởi nhóm, Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng cho trưởng nhóm hoặc đại diện nhóm (do nhóm uỷ nhiệm).
-         Sau cuộc thi, BTC có quyền sử dụng các bài dự thi phục vụ cho hoạt động quảng bá, truyền thông về ẩm thực và văn hoá Huế. In ấn phát hành trên hình thức phi lợi nhuận.
-         Ban tổ chức có quyền tước quyền dự thi của những tài khoản bị phát hiện có hành vi gian lận, vi phạm các điều khoản trên Ban tổ chức sẽ thông báo lý do vì sao bài viết không được dự thi. Trong trường hợp tác phẩm đạt giải bị phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi, bản quyền tác giả, tác phẩm, Ban tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả, thu hồi giải thưởng
 
V. TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI
-         Tác phẩm dự thi có nội dung và quy cách đúng theo yêu cầu của Ban tổ chức.
-         Tác phẩm dự thi có đầy đủ thông tin người tham dự theo quy định của Ban tổ chức. Ban tổ chức tổng hợp điểm từ các thành viên Ban giám khảo và công bố các giải thưởng căn cứ kết quả chấm thi theo thang điểm quy định lấy từ cao xuống thấp.
-         Giải thưởng được yêu thích nhất: Bài dự thi có số lượt like, share cao nhất trên Fanpage Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
 
VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
Tổng giá trị giải thưởng mỗi giai đoạn 12 triệu đồng. Chi phí giải thưởng của mỗi giai đoạn:
2 giải nhất: trị giá mỗi giải 2.000.000
4 giải nhì: trị giá mỗi giải: 1.000.000
4 giải ba: trị giá mỗi giải: 500.000
10 giải khuyến khích: trị giá mỗi giải: 200.000

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.169.459
Đang truy cập 28.430