Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Phú Lộc năm 2023
Ngày cập nhật 24/05/2023

Phú Lộc được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch, kinh tế như biển, đầm phá, rừng núi, cảnh quan thiên nhiên. Phú Lộc là điểm đến có thương hiệu quốc tế gắn liền với vịnh Lăng Cô, một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Sáng ngày 19/5, UBND huyện Phú Lộc tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch năm 2023. Dự hội nghị có ông Đặng Ngọc Trân, UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo huyện Phú Lộc cùng các nhà đầu tư - doanh nghiệp, các đơn vị lữ hành, chuyên gia du lịch và các hợp tác xã - hộ kinh doanh tiêu biểu.
 
Phú Lộc được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch, kinh tế như biển, đầm phá, rừng núi, cảnh quan thiên nhiên. Phú Lộc là điểm đến có thương hiệu quốc tế gắn liền với vịnh Lăng Cô, một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Vườn quốc gia Bạch Mã nằm trong hệ sinh thái rừng nguyên sinh còn lại của dãy Trường Sơn hùng vĩ, là khu bảo tồn đa dạng sinh học với nhiều nguồn gen và động vật quý hiếm, được khai thác du lịch nghiên cứu, khám phá. Cùng quần thể các điểm du lịch nổi tiếng khác như Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, các bãi biển nổi tiếng như Hàm Rồng, Cảnh Dương, Bình An, Bãi Chuối và vùng đảo Sơn Chà. Bên cạnh đó, cảng nước sâu Chân Mây đủ kiều kiện đón tàu hàng trên 50.000 tấn và du thuyền có sức chứa trên 5.000 người cập cảng là điều kiện tốt để phát triển mạnh dịch vụ du lịch.
 
 
Sau đại dịch Covid-19, du lịch huyện Phú Lộc đang dần hồi phục và có những tín hiệu tích cực. Năm 2022, tổng lượt khách du lịch khoảng 1,6 triệu lượt. Toàn huyện có 66 cơ sở lưu trú, với hơn 1.600 phòng lưu trú và gần 2.300 giường.
Tuy nhiên, du lịch huyện Phú Lộc vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế; hạ tầng du lịch chưa đồng bộ, sản phẩm du lịch chưa đa dạng, phong phú; tính liên kết trong phát triển sản phẩm du lịch còn hạn chế, công tác quảng bá, xúc tiến du lịch chưa được thường xuyên, trọng tâm, trọng điểm…
 
 
Những điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến lợi thế so sánh, nâng cao tính cạnh tranh của huyện với các địa phương trong và ngoài tỉnh. Vì vậy, thông qua hội này, huyện Phú Lộc mong muốn kêu gọi được thêm nhiều nhà đầu tư đến đầu tư dịch vụ trên địa bàn. 
Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện Phú Lộc. Tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại Vườn quốc gia Bạch Mã… Đặc biệt, được giới thiệu, xúc tiến đầu tư tại 15 địa điểm đã được UBND huyện Phú Lộc quy hoạch, với các loại hình dịch vụ, như: lưu trú, nhà hàng, dịch vụ vui chơi giải trí…
 
 
Nhiều đại biểu cho rằng, để thu hút đầu tư du lịch vào Phú Lộc, các thông tin về điểm đến, điều kiện về đầu tư, các chính sách ưu đãi của địa phương cần rõ ràng hơn, giúp nhà đầu tư lựa chọn được các loại hình dịch vụ phù hợp.  
Lãnh đạo huyện Phú Lộc nhấn mạnh, Đảng bộ, Chính quyền huyện Phú Lộc sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện và xây dựng một môi trường đầu tư, kinh doanh hấp dẫn và thông thoáng; luôn lắng nghe, trao đổi, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân.
 
 
Trong thời gian tới, UBND huyện Phú Lộc cũng sẽ tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm. Tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng kết nối du lịch, triển khai nhanh các dự án hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng. Đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch đáp ứng xu hướng mới của thị trường…
Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.599.951
Đang truy cập 35.311