Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

TỌA ĐÀM " DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM GẮN VỚI BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ"
Ngày cập nhật 18/09/2023

     Vào chiều ngày 14/9/2023, tại Khách sạn White Lotus, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đồng chủ trì với Chi cục Kiểm lâm, phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Tọa đàm Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã.

 

        Đến tham dư buổi tọa đàm, về phía cơ quan trung ương và tổ chức quốc tế có sự tham dự của Ông Hoàng Hoa Quân, Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý lữ hành, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam ; Ông Nguyễn Quang Hà, Đại diện Ban Quản lý dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học Trung ương; Bà: Nguyễn Thúy Hằng, Trưởng Tiểu hợp phần Giảm cầu tiêu thụ Động vật hoang dã, Tổ chức WWF.

     Về phía các Sở, Ban ngành tỉnh Thừa Thiên Huế, có ông Hoàng Phước Nhật - PGĐ Sở Du lịch; Ông Lê Ngọc Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm.

Ông Hoàng Phước Nhật – Phó Giám đốc Sở Du lịch

     Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo và chuyên viên của Ban quản lý Vườn Quốc gia và các Khu bảo tồn thiên nhiên. Đặc biệt là sự có mặt của đại diện của hơn 50 doanh nghiệp du lịch - dịch vụ, điểm du lịch,... trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

     Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết cho các đơn vị, doanh nghiệp du lịch, lữ hành về du lịch có trách nhiệm với môi trường thiên nhiên, đồng thời thúc đẩy sự tham gia và hợp tác liên ngành giữa lực lượng Kiểm lâm, ngành du lịch và khối tư nhân trong công tác giảm cầu tiêu thụ thịt động vật hoang dã trái phép.

     Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe Tổng quan ngành du lịch và du lịch gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã do Ông Hoàng Hoa Quân - Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý lữ hành, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trình bày.

Ông Hoàng Hoa Quân -  Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý lữ hành, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam

     Bà Nguyễn Thúy Hằng – Trưởng Tiểu hợp phần về Giảm cầu tiêu thụ ĐVHD, Tổ chức WWF  cũng có bài tham luận mô tả đặc điểm và hành vi người tiêu thụ thịt thú rừng – thịt ĐVHD hiện nay.

Bà Nguyễn Thúy Hằng – Trưởng Tiểu hợp phần về Giảm cầu tiêu thụ ĐVHD, Tổ chức WWF

     Và bài trình bày thứ 3 với nội dung tiềm năng và cơ hội cho Du lịch sinh thái trong thời điểm hiện nay được trình bày từ đại diện VQG Bạch Mã, ông Phan Võ Bảo Dân.

     Tại Buổi tọa đàm cũng đã có phần giao lưu với toàn thể quý đại biểu với chủ đề “Phát triển du lịch gắn với bảo tồn thiên nhiên và ĐVHD – Cơ hội và thách thức”.

     Một số hình ảnh phát biểu ý kiến đến từ đại diện các doanh nghiệp du lịch – dịch vụ, các điểm du lịch… trong thời gian diễn ra chương trình giao lưu:

     Và cuối cùng, là phần Ký cam kết chung tay bảo vệ động vật hoang dã:

 

Lê Thị Hà Giang
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.790.824
Đang truy cập 23.080