Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
Chào Ad, bác Minh Sở du lịch & anh chị Sở du lịch liên quan ,

Trước tiên, cám ơn ad, bác Minh, các anh chị liên quan đã dành thời gian đọc thư này và nhờ ad chuyển thông tin tới bộ phận liên quan giúp mình.

Mình muốn hỏi về chứng chỉ tiếng Anh - Cấp bậc 4 của ĐH Ngoại Ngữ Huế (Thuộc Bộ Giáo Dục & Đào Tạo) thì đạt đủ điều kiện ngoại ngữ cho cấp thẻ HDV Quốc Tế chưa?
(Mình đính kèm file scan ở dưới)

Tại sao bạn mình nộp ở Sở du lịch khác (Nếu cần mình sẽ cung cấp tên Sở cụ thể) cùng đợt thi giống mình vẫn đổi được thẻ bình thường, còn hồ sơ mình nộp tại Sở du lịch Huế lại có cuộc gọi từ Sở báo từ chối vì phải là chứng chỉ Ielts/ Toeic, Aptis,... còn chứng chỉ bậc 4 tiếng Anh thì không bao gồm, Tiếng Anh chỉ các chứng chỉ trên mới được.
( Mình có thông tin người gọi, nếu cần mình xin được cung cấp).

=> Mình đã gọi xác nhận với Tổng cục du lịch chứng chỉ bậc 4 Tiếng Anh của mình đủ điều kiện để đổi thẻ và ngôn ngữ tiếng Anh tính bậc 4 như ngôn ngữ khác thông thường chứ không hề ngoại lệ, mong Sở du lịch Huế cho mình một phản hồi sớm vì mình đang cần thẻ.
Hồ sơ của mình và lệ phí 650.000VND mình đã nộp trực tuyến qua trang điện tử theo yêu cầu:
https://dichvucong.thuathienhue.gov.vn/
Nếu mình cần thư phản ánh để Tổng cục có xác nhận thì mình xin làm hồ sơ để gửi lên Tổng cục kèm thư xác nhận. Mình tên Võ Thị Ca May, SDT 0918 049 977.

Mình đính kèm chứng chỉ của mình, mình tốt nghiệp ĐH Kinh Tế - Ngành Kiểm Toán và đã có nghiệp vụ HDV Du Lịch Quốc Tế như file đính kèm.

Mong phản hồi sớm đến mình.

Mình cám ơn
Người gửi: Võ Thị Ca May - (Ngày gửi: 09/12/2019)
Đáp:

Kính gửi Chị Võ Thị Ca May,

Sở Du lịch đã có tiếp nhận ý kiến của chị trên thư điện tử và fanpage của Sở về nội dung của Chị hỏi về chứng chỉ tiếng Anh - Cấp bậc 4 của ĐH Ngoại Ngữ Huế (thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo) thì đã đủ điều kiện về trình độ ngoại ngữ để làm thủ tục cấp thẻ HDV Quốc Tế chưa?

Sau khi xem xét, Sở Du lịch xin trả lời Chị như sau:

Căn cứ Điểm c Khoản 2 Điều 59 Luật Du lịch và Điểm d, Khoản 1, Điều 13 Thông tư số 06/2017/TT-VHTTDL ngày 15/12/2017 của Bộ VHTT&DL, người đáp ứng các tiêu chuẩn về ngoại ngữ sau: Có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 trở lên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu, còn thời hạn hoặc được cấp trong vòng 05 năm đối với chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ không quy định thời hạn, do tổ chức, cơ quan có thẩm quyền cấp đạt mức yêu cầu theo quy định tại Phụ lục I Thông tư này (Thông tư số 06/2017/TT-VHTTDL).

Tuy nhiên, tại Phụ lục I kèm theo Thông tư số 06/2017/TT-VHTTDL ngày 15/12/2017 của Bộ VHTT&DL, thì Danh mục chứng chỉ, giấy chứng nhận ngoại ngữ (tiếng Anh) do cơ quan có thẩm quyền cấp chỉ gồm các chứng chỉ sau (không có chứng chỉ Bậc 4 của Khung 6 bậc):

1

Tiếng Anh

 

1.1

Chứng chỉ TOEFL

iBT 61 điểm.

1.2

Chứng chỉ IELTS

5.5 điểm

1.3

Chứng chỉ Aptis

151 điểm

1.4

Chứng chỉ TOEIC

TOEIC Reading and Listening 650 điểm, TOEIC Speaking 160 điểm, TOEIC Writing 150 điểm

1.5

Chứng chỉ OPIc + WPT + LPT & RPT của ACTFL

Advanced Mid

Để giải quyết vấn đề này và thắc mắc của Chị cũng như nhiều địa phương khác, TCDL đã có công văn hướng dẫn số 554/TCDL-LH ngày 24/4/2019 (Công văn được đăng tại link: https://sdl.thuathienhue.gov.vn/Download.aspx?name=2019298.pdf&TuKhoa=vb&khoa=55 hoặc tại mục Chính sách của website huongdanvien.vn). Công văn nêu rõ: hiện tại Tổng cục Du lịch đang nghiên cứu, đề xuất tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 06/2017/TT-VHTTDL chấp nhận giấy tờ chứng minh trình độ ngoại ngữ của sinh viên các trường có chuẩn đầu ra về năng lực ngoại ngữ từ trình độ bậc 4 Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

Vậy, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế trả lời chị biết, theo dõi khi có Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 06/2017/TT-VHTTDL để tiến hành làm thủ tục cấp thẻ HDV theo quy định.

Trân trọng!

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.265.188
Đang truy cập 12.523