Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
Xin chào quý anh/chị
Em muốn hỏi về việc cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Em là sinh viên năm cuối trường Du lịch Huế, hiện đã có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế. Em có thể sử dụng giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 (khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam) do trường ĐH ngoại ngữ Huế cấp để có thể được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
Người gửi: Trần Thị Hoàn Vy - Phú Thượng, TP Huế (Ngày gửi: 07/05/2023)
Đáp:

Chào em,

Trước hết, Sở Du lịch xin cám ơn em đã quan tâm và liên hệ với Sở. Về vấn đề của em, Sở Du lịch trả lời như sau:

Căn cứ điểm d, Khoản 10, Điều 1, Thông tư số 13/2019/TT-BVHTTDL, ngày 25/11/2019 về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL, 15/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch, cụ thể điều kiện để cấp thẻ hướng dẫn viên (HDV) du lịch quốc tế về ngoại ngữ thì em cần có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ đạt mức yêu cầu theo quy định tại Phụ lục I Thông tư này còn thời hạn, do tổ chức, cơ quan có thẩm quyền cấp.

Vì vậy em không thể sử dụng giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 mà phải là chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam của trường Đại học ngoại ngữ Huế cấp, chứng chỉ ngoại ngữ này là một trong những thành phần hồ sơ để cấp thẻ HDV du lịch quốc tế.

Trân trọng.

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.265.139
Đang truy cập 12.500