Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Thẩm định Điểm du lịch Nhà Vườn Lương Quán - Nguyệt Biều
Ngày cập nhật 16/12/2018

Ngày 5/12/2018, Đoàn thẩm định của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra, thẩm định thực tế điểm du lịch Nhà vườn Lương Quán – Nguyệt Biều theo hồ sơ đề nghị thẩm định công nhận Điểm du lịch của UBND thành phố Huế.

Tại điểm du lịch này, đoàn thẩm định đã tiến hành kiểm tra, rà soát đánh giá việc đảm bảo các điều kiện để được công nhận điểm du lịch theo Nghị định số 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.

Qua kiểm tra thực tế, điểm du lịch Nhà vườn Lương Quán – Nguyệt Biều có nhiều nhà vườn truyền thống Huế được bảo tồn và phát huy giá trị . Ngoài ra, có thể kết nối với điểm du lịch có nhiều di tích lịch sử văn hóa của triều Nguyễn như: Hổ Quyền, Điện Voi Ré, các Phủ đệ,…; Nhà máy nước Vạn Niên, đồi Vọng Cảnh; Hệ thống giao thông đi lại thuận tiện, dễ dàng tiếp cập bằng đường bộ và đường thủy; An ninh trật tự tại các cơ sở có kinh doanh dịch vụ du lịch được đảm bảo. Ngoài ra có lực lượng trật tự đô thị, dân phòng UBND phường Thủy Biều. Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh, an toàn và cung cấp đầy đủ thông tin hơn cho khách du lịch, Đoàn thẩm định đã yêu cầu đơn vị quản lý tiếp tục bổ sung các hạng mục như: Biển chỉ dẫn và bản đồ du lịch đặt tại các góc đường, ngã ba, ngã tư nhằm hướng dẫn cho khách du lịch tìm đến các nhà vườn và điểm tham quan một cách thuận tiện và dễ dàng; Chỉnh trang, đầu tư hệ thống thoát nước và tăng cường vệ sinh hai bên đường tại các tuyến đường dẫn vào các nhà vườn; Hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên các tuyến đường khu vực phường Thủy Biều.

Ngô Thị Anh Thư
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.790.824
Đang truy cập 22.829