Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị đánh giá tình hình du lịch các địa phương 6 tháng đầu năm 2019
Ngày cập nhật 28/07/2019
Sáng ngày 26/7, tại Khu nghỉ dưỡng biển Thanh Tâm – Lăng Cô, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình du lịch các địa phương 6 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ 6 tháng năm 2019.

Đến dự hội nghị có ông Lê Đình Khánh – PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện Lãnh đạo UBND, các Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thị xã và thành phố Huế. Về phía Sở Du lịch có ông Lê Hữu Minh – Q.Giám đốc Sở Du lịch và lãnh đạo các phòng ban chức năng của Sở, các doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn cùng tham dự.
 

Thay mặt ngành Du lịch, ông Lê Hữu Minh đã báo cáo sơ kết tình hình của ngành trong thời gian qua. Theo đánh giá của ông Minh, du lịch Thừa Thiên Huế đang tăng trưởng theo đúng kế hoạch. Trong 6 thánh đầu năm có hơn 2,5 triệu lượt khách du lịch đến Huế, tăng 5,13% so với cùng kỳ. Khách quốc tế hơn 1,1 triệu lượt (tăng gần 10% so cùng kỳ). Khách lưu trú đạt hơn 1,1 triệu lượt (tăng 6,5%). Doanh thu từ du lịch đạt 2.405 tỷ đồng, doanh thu ngoài xã hội về du lịch hơn 6.000 tỷ đồng.

Sau báo cáo của ông Lê Hữu Minh, đại diện các địa phương, các doanh nghiệp du lịch đã nêu ra những điểm đã làm được của địa phương, đơn vị mình trong thời gian qua, đặc biệt trong đó chí trọng đến những vướng mắc đang gặp phải cần tháo gỡ. Các đại biểu đều nhận định đánh giá của ngành du lịch phát triển một cách khách quan. Huế trong con mắt của du khách đây giờ đã khác hơn, về sự sạch đẹp, về sự chỉnh chi trong công tác đón khách và phục vụ khách. 

Các hoạt động xúc tiến, quảng bá được phối hợp tích cực như Festival nghề truyền thống Huế, Lễ hội ẩm thực chay 2019… tạo ra tiếng vang lớn, đây là điểm nhấn cần duy trì hằng năm. Các đại biểu cũng đã đặt vấn đề về mục tiêu muốn khách lưu trú dài ngày hơn, các huyện cần có sản phẩm mới. Cần xây dựng các điểm vệ tinh tại các huyện, với Huế là Trung tâm. Các điểm vệ tinh xây dựng sản phẩm đón khách, đưa khách về tại các điểm vệ tinh đó, tạo thành hệ sinh thái các điểm du lịch, như vậy sẽ tạo ra điểm đặc trưng của du lịch Thừa Thiên Huế. 

  Một số ý tưởng mới được các đại biểu nêu lên trong Hội nghị như công tác bảo vệ môi trường: các CSLT cần hạn chế các sản phẩm dùng một lần, như lược nhựa, bọc tóc tắm… vì du khách ít sử dụng. Ngoài ra cần lập quỹ bảo vệ môi trường, mỗi du khách đóng góp vào quỹ để bỏ vệ môi trường và các CSLT thu hộ và nộp lại để đầu tư vào hệ thống vệ sinh công cộng, cảnh quan môi trường chung của tỉnh nhà. Và ngược lại, các cơ sở lưu trú tặng lại các món quà nhỏ làm từ các vật liệu bảo vệ môi trường để khuyến khích du khách hiểu và ủng hộ đóng góp cho quỹ.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

 

Ông Lê Hữu Minh thay mặt Lãnh đạo Sở cám ơn các ý kiến đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp. Và ông khẳng định răng du lịch Thừa Thiên Huế đang đi đúng hướng, các chỉ tiêu về du lịch, lượng khách, doanh thu đều dự kiến đạt được trong năm 2019. Và Sở Du lịch sẽ tiếp tục đồng hành với các địa phương, các doanh nghiệp trong thời gian tới trên cơ sở xuất phát từ nhu cầu của từng địa phương.

Hội nghị cũng đã đi khảo sát tại các điểm du lịch cộng đồng tại Phú Lộc:

Khảo sát tại Bạch Mã Vilage

Khảo sát Đảo Ngọc - Lăng Cô

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.669.253
Đang truy cập 3.903