Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc thăm xã giao Sở Du lịch
Ngày cập nhật 21/03/2019

Chiều ngày 19/3, Hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc đã đến thăm và chào xã giao Sở Du lịch.

Dẫn đầu đoàn Hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc là ông LEE GA RAK, Chủ tịch Hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc, cùng với các thành viên trong đoàn. Đón đoàn có ông Lê Hữu Minh – Q.Giám đốc Sở, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc sở, ông Trương Thành Minh, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch.
 
 
Thay mặt Đoàn, ông LEE GA RAK cám ơn Lãnh đạo Sở Du lịch đã giành thời gian đón tiếp đoàn. Mục đích của chuyến thăm lần này của đoàn Hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc là mong muốn đến chào xã giao Sở Du lịch, đồng thời mong muốn giữa hai bên tăng cường giao lưu, trao đổi cơ hội hợp tác, xúc tiến du lịch. Hiệp hội mong muốn được triển khai các hoạt động giới thiệu, quảng bá nghề truyền thống Hàn Quốc tại Festival truyền thống Huế 2019 và thông qua sự kiện này để thu hút các nhà đầu tư cũng như tăng cường giao lưu giữa các nghệ nhân nghề truyền thống Hàn Quốc và Thừa Thiên Huế. Hiệp hội sẽ khai trương văn phòng tại Huế vào ngày 30/4, hy vọng sẽ có sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh để tăng cường mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa và nghề truyền thống giữa Hàn Quốc - Việt Nam nói chung và Tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.Ngoài ra, Hiệp hội mong muốn hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ nghề truyền thống và tài trợ kinh phí giải thưởng cuộc thi tay nghề vô địch của tỉnh.
 
 
Tại buổi làm việc,  bà Trần Thị Ngọc Diệp, Giám đốc điều hành Chi nhánh Hiệp hội Nghề truyền thống Hàn Quốc tại Việt Nam và bà Phan Thu Hằng, Giám đốc Trung tâm UNESCO Bảo tồn và Phát triển Văn hóa nghệ thuật quốc tế cũng đề xuất hợp tác với tỉnh trong việc đầu tư đường phố đi bộ tại Đại Nội - Huế và dự án đầu tư xây dựng làng nghề truyền thống Huế kết hợp giới thiệu và sản xuất nghề truyền thống Hàn Quốc tại Huế. ở Hàn quốc có tuyến phố cho phép du khách có thể mặc thử hankbok. Thông qua dự án Huế cũng sẽ mở tuyến phố cho phép du khách mặc thử áo dài, với các cách tái hiện lại các bước mặc áo dài của hoàng cung ngày xưa. 
 
 
Ông Lê Hữu Minh đã nồng nhiệt chào đón đoàn và bày tỏ mong muốn quảng bá du lịch Huế, muốn xây dựng các sản phẩm mới cho du lịch Huế. Sở Du lịch sẽ phối hợp với các đơn vị để cùng xây dựng dự án. Hai bên sẽ cùng nhau viết đề án và sẽ xây dựng sản phẩm mới này.
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.129.333
Truy cập hiện tại 603