Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Thư mời xây dựng ý tưởng tổ chức Lễ hội diều Huế 2019
Ngày cập nhật 27/03/2019

Sở Du lịch phát động và mời các  tổ chức, cá nhân có chuyên môn, có nhiệt huyết đối với sự phát triển của nghệ thuật diều Huế nói riêng và sự phát triển du lịch tỉnh nhà nói chung, nghiên cứu, xây dựng các ý tưởng, đề xuất phương án tổ chức các hoạt động trong lễ hội diều Huế 2019

 
Nhằm giúp du khách trong nước cũng như quốc tế hiểu biết hơn về văn hóa Huế, đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh Cố đô Huế; phát huy thương hiệu và vị thế của Huế - thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 21/12/2018 về việc triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch - dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019, trong đó giao trách nhiệm cho Sở Du lịch và một số Ban, ngành, địa phương nghiên cứu tổ chức một số loại hình lễ hội kết hợp giữa truyền thống và đương đại nhằm làm phong phú đa dạng hơn các hoạt động thu hút khách đến Huế. 
 
Triển khai Kế hoạch số 237/KH-SDL ngày 18/3/2019 của Sở Du lịch về xây dựng và tổ chức Chương trình Lễ hội phục vụ du lịch năm 2019, Lễ hội Diều Huế 2019, chương trình lễ hội đầu tiên được tổ chức từ ngày 08-12/6/2019 là một điểm nhấn trong chuỗi lễ hội, sự kiện gắn với du lịch diễn ra trong năm 2019 ở Thừa Thiên Huế. 
 
Làm Diều và Thả diều là một thú chơi có từ xa xưa ở Việt Nam, nhưng để nâng cánh diều lên thành một nghệ thuật, nét văn hóa của vùng miền thì không phải nơi nào cũng làm được như ở xứ Huế. Nghệ thuật Diều Huế được đánh giá cao vì nó thể hiện sự kết hợp của mỹ thuật tạo hình, hội họa, chất liệu sản phẩm và sự đam mê cũng như kinh nghiệm của người chơi. Hiện nay thương hiệu Diều Huế không chỉ nổi tiếng trong nước mà được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến qua các cuộc triển lãm, liên hoan hay những lễ hội lớn. Những cánh diều nghệ thuật đã theo chân các nghệ nhân đi đến nhiều nước trên thế giới như: Indonesia, Ấn Độ, Pháp, Thái Lan hay các Festival biển Vũng Tàu, Nha Trang… để triển lãm và thi thố tài năng và đem về nhiều giải thưởng danh giá.
Nhằm phát huy tinh hoa và tôn vinh nghệ thuật diều Huế, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ hội Diều Huế 2019 phải đặc sắc và ý nghĩa. Lễ hội này sẽ góp phần tích cực giúp nghệ thuật chế tác và thả diều truyền thống ở Huế phát triển lâu bền và không bị mai một trong tương lai, góp phần “giữ lửa” cho nghệ thuật chơi diều vốn rất nổi tiếng trên đất Cố đô. 
Để Diều Huế sẽ tiếp tục được tôn vinh trong cộng đồng, trở thành hình ảnh ấn tượng, đáng nhớ trong các du khách khi đến Huế, Sở Du lịch phát động và mời các  tổ chức, cá nhân có chuyên môn, có nhiệt huyết đối với sự phát triển của nghệ thuật diều Huế nói riêng và sự phát triển du lịch tỉnh nhà nói chung, nghiên cứu, xây dựng các ý tưởng, đề xuất phương án tổ chức các hoạt động trong lễ hội diều Huế 2019. Đăng kí trình bày ý tưởng đó với Sở Du lịch, Ban tổ chức lễ hội. 
Vì sự nghiệp phát triển du lịch chung của tỉnh, Sở Du lịch rất mong các tổ chức, cá nhân quan tâm, đăng kí tham gia. 
Hạn nộp đăng kí báo cáo ý tưởng cho Ban Tổ chức trước ngày 24/4/2019.
 
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Địa chỉ: 22 Tố Hữu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 0234.3934569
Email: sdl@thuathienhue.gov.vn 

 

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.129.324
Truy cập hiện tại 599