Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Sẽ di dời mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế
Ngày cập nhật 04/04/2019

Ngày 3/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung xác nhận, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cấp đất nghĩa trang làm phần mộ cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn theo nguyện vọng gia đình.

Người hâm mộ nhạc Trịnh hát bên mộ phần của ông ở TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: N.T.T
 
Theo đó, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã có tờ trình với tỉnh về việc xin đất nghĩa trang để đưa phần mộ của ông từ nghĩa trang Gò Dưa – TP. Hồ Chí Minh về quê nhà ở Huế. UBND tỉnh sau đó đã xin ý kiến và được Ban thường vụ Tỉnh ủy chấp thuận.
 
Về việc này, UBND tỉnh giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng với Sở Tài nguyên – Môi trường, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế, UBND thị xã Hương Thủy và các đơn vị liên quan tham mưu các thủ tục để cấp đất nghĩa trang.
 
Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1939-2001) quê quán huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Ông sinh ra ở Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk nhưng lớn lên ở Huế. Trước lúc ra đi, ông đã để lại cho làng âm nhạc Việt Nam hơn 600 ca khúc, trong đó có hơn 236 ca khúc được phổ biến rộng rãi và được công chúng tích cực đón nhận, yêu mến. Âm nhạc của Trịnh giàu tính triết lý và sâu sắc, với dấu ấn rất riêng trong tư tưởng và ca từ, thể hiện tình yêu to lớn dành cho con người, quê hương Việt Nam và ca ngợi hòa bình cùng những bản tình ca nồng nàn, sâu lắng.
 
Mới đây, nhân dịp 80 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Google Doodles đã vinh danh ông trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google. Đây là lần đầu tiên Google Doodles vinh danh một người Việt.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cho biết, tỉnh hoàn toàn đồng ý nguyện vọng của gia đình. Việc làm này như cách tri ân đối với nhạc sĩ tài năng là người con xứ Huế đã có những cống hiến to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam. Hy vọng rằng, việc di dời mộ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế sẽ tạo nên một điểm đến văn hóa mới, không gian nghệ thuật, du lịch cho du khách trong và ngoài nước.
 
Đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng cho hay  rất vui khi đã nhận được văn bản đồng ý từ UBND tỉnh. Gia đình cũng đang tiến hành một số thủ tục trước khi di dời phần mộ của cố nhạc sĩ về lại quê hương. 
 
Phan Thành
Theo: baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.935.641
Truy cập hiện tại 3.887