Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị chuyên đề đánh giá tình hình hoạt động du lịch các địa phương 6 tháng đầu năm 2020
Ngày cập nhật 17/07/2020

Sáng ngày 14/7, tại Khách sạn Trường Tình, huyện Quảng Điền - tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch tổ chức Hội nghị chuyên đề đánh giá tình hình hoạt động du lịch các địa phương 6 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

 
Đến dự hội nghị gồm đại diện Lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thị xã và thành phố Huế, Khoa Du lịch - Đại học Huế, các doanh nghiệp du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí. Về phía Sở Du lịch có ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch, ông Trần Hữu Thùy Giang - Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và các chuyên viên của Sở cùng tham dự.
 
 
 
Thay mặt ngành Du lịch, ông Nguyễn Văn Phúc đã báo cáo sơ kết tình hình của ngành trong thời gian qua. Theo đánh giá của ông Phúc, 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, du lịch Thừa Thiên Huế đã bị ảnh hưởng khá nặng nề. Các chỉ tiêu tăng trưởng đều giảm hơn 50% so với cùng kỳ 2019; nhiều nhiệm vụ, hoạt động của ngành bị ngưng trệ, ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai, hoàn thành nhiệm vụ của ngành trong năm 2020. Với việc kiểm soát được dịch bệnh hiện nay, đây là điều kiện thuận lợi để ngành tập trung cho việc thúc đẩy phát triển du lịch trong thời gian tới, cụ thể sẽ tập trung triển khai quyết liệt các nội dung, giải pháp của Đề án phục hồi, phát triển du lịch sau dịch Covid-19 để sớm đưa ngành du lịch tăng trưởng trở lại bình thường.
 
 
Sau báo cáo của ông Nguyễn Văn Phúc, đại diện các địa phương, Khoa Du lịch - Đại học Huế, các doanh nghiệp du lịch đã nêu ra những kết quả đạt được của địa phương, đơn vị mình trong thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh, chú trọng đến những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải cần các định hướng, giải pháp để tháo gỡ. 
 
 
 
 
Ông Nguyễn Văn Phúc thay mặt Lãnh đạo Sở cám ơn các ý kiến đóng góp của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp. Và ông khẳng định rằng trong phạm vị chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của đơn vị, Sở sẽ có những giải đáp thỏa đáng, cũng như có những kiến nghị đề xuất với UBND tỉnh và các cấp có thẩm quyền cao hơn nhằm tạo được những điều kiện thuận lợi hơn, tốt hơn cho hoạt động du lịch và dịch vụ trên địa bàn, góp phần thúc đẩy du lịch - dịch vụ phát triển, vươn lên thực sự trở thành một ngành kinh tế chủ lực của địa phương, đặc biệt là giai đoạn phục hồi, phát triển và du lịch Thừa Thiên Huế sau dịch Covid - 19.
 
 
 
 
 
 
Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã tổ chức đoàn Famtrip khảo sát khu dịch vụ E-park Tam Giang Lagoon, trải nghiệm các hoạt động như chèo thuyền sup, đổ nò, đạp trìa…trên đầm phá tại huyện Quảng Điền. Chuyến khảo sát nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá các tuyến điểm du lịch đặc sắc của Huế, tạo mối quan hệ gắn kết giữa cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại các địa phương và thúc đẩy cơ hội hợp tác phát triển du lịch trong tương lai, nhất là giai đoạn kích cầu khách nội địa hậu COVID-19.
 
 
Nguyễn Ngọc Phương Thảo
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 11.846.477
Đang truy cập 18.786