Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Liên kết du lịch ba địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tham gia giới thiệu tại sự kiện “Liên kết - Sức mạnh du lịch Việt Nam”.
Ngày cập nhật 22/07/2020

Trong thời gian diễn ra Ngày hội Du lịch TP.HCM (từ 16-19/7/2020), Hiệp Hội Du lịch của TP. Hồ Chí Minh đã chủ trì, phối hợp với Hiệp hội du lịch các địa phương: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Giang, Phú Yên, Bình Thuận tổ chức Sự kiện với chủ đề “Liên kết - Sức mạnh du lịch Việt Nam” vào ngày 18/7/2020 tại Trung tâm hội nghị Adora, Quận Tân Bình, TP. HCM với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các đơn vị quản lý nhà nước, hiệp hội và đơn vị lữ hành trên cả nước.

Đây là lần đầu tiên Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (HTA) liên kết với 06 Hiệp hội du lịch tỉnh thành khác tổ chức một sự kiện dành cho các doanh nghiệp du lịch khắp ba miền với kỳ vọng sẽ tạo ra điểm nhấn tốt đẹp và giúp các doanh nghiệp du lịch có cơ hội gặp gỡ trao đổi liên kết và hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch nội địa hấp dẫn với nhiều mức giá ưu đãi. Qua đó, người tiêu dùng được lợi đồng thời các doanh nghiệp có thể nương tựa nhau cùng nắm tay đi qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đến dự sự kiện có Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam, Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội Lữ hành Việt Nam, Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức Ngày hội Du lịch TP HCM cùng Giám đốc và Phó Giám đốc các Sơ quản lý du lịch, Chủ tịch và Phó chủ tịch các Hiệp hội du lịch nhiều tỉnh thành. 

Trong khuôn khổ sự kiện, ba địa phương Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã có các hoạt động và chương trình đặc sắc giới thiệu giới thiệu điểm đến liên kết: biểu diễn văn nghệ và trình diễn áo dài tại Hội nghị và Đêm Gala, chiếu phim giới thiệu điểm đến du lịch 03 địa phương và có bài trình bày về chương trình kích cầu, giảm giá, các sản phẩm du lịch mới và các lễ hội, sự kiện nổi bật của 03 địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam trong 6 tháng cuối năm 2020 và năm 2021. Nhân dịp này, Ông Nguyễn Văn Phúc – PGĐ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo ngành du lịch 3 địa phương đã giới thiệu về liên kết kích cầu du lịch: Điểm đến Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam an toàn và mến khách và sự quyết tâm, những cam kết của chính quyền, người dân và cộng đồng doanh nghiệp địa phương gìn giữ điểm đến chung an toàn và có những chương trình kích cầu du lịch thực sự hấp dẫn và đảm bảo chất lượng. Đồng thời, khẳng định ba địa phương sẵn sàng mở rộng liên kết với các tỉnh thành khác để đồng hành góp phần phục hồi và phát triển bền vững ngành du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam cũng như của cả nước.

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Liên kết du lịch 03 địa phương (đầu mối là 03 Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch) với 07 Hiệp hội Du lịch của TP. Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Giang, Phú Yên, Bình Thuận. Đây là sự kiện đặc biệt có ý nghĩa trong việc gắn kết giữa hiệp hội du lịch của các địa phương với cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch; nội dung chương trình ký kết không chỉ dừng lại ở chương trình kích cầu mà kết nối toàn diện, cụ thể ở nhiều lĩnh vực hoạt động như lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên, pha chế đồ uống, đầu bếp chuyên nghiệp, đào tạo và phát triển nhân lực trong lĩnh vực du lịch…..

 

Văn Phúc – Anh Tuấn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.608.962
Truy cập hiện tại 7.157