Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến thăm và làm việc với Sở Du lịch
Ngày cập nhật 30/10/2020

Chiều ngày 30/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến thăm và làm việc với Sở Du lịch.

Tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch tỉnh có ông Lê Hữu Minh – Q.Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng và đơn vị trực thuộc Sở cùng lãnh đạo một số Sở, Ban Ngành.
 
 
Tại buổi làm việc, ông Lê Hữu Minh đã thay mặt Ban Giám đốc Sở báo cáo với Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình hoạt động ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế dự ước năm 2020 và kế hoạch phát triển ngành năm 2021.
Trong 9 tháng đầu năm 2020, lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế đạt 1.452.978 lượt, giảm gần 61% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế là 551.833 lượt, giảm gần 65%. Doanh thu từ du lịch đạt 3.437 tỷ đồng, giảm gần 63% so với cùng kỳ.
 
 
Do ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19, năm 2020 ngành du lịch Thừa Thiên Huế sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề. Các chỉ tiêu tăng trưởng dự ước sẽ giảm hơn 50% so với cùng kỳ 2019; nhiều nhiệm vụ, hoạt động của ngành bị ngưng trệ, ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai, hoàn thành nhiệm vụ của ngành trong năm. Dự kiến năm 2020, du lịch Thừa Thiên Huế đạt khoảng 40% các chỉ tiêu kế hoạch đề ra (tùy vào tình hình dịch bệnh), ước đón khoảng 1,8 triệu lượt khách, khách lưu trú khoảng 1 triệu lượt khách và doanh thu du lịch ước khoảng 4.000 tỷ đồng.
 
 
9 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, du lịch Thừa Thiên Huế đã bị ảnh hưởng khá nặng nề. Các chỉ tiêu tăng trưởng đều giảm hơn 60% so với cùng kỳ 2019; nhiều nhiệm vụ, hoạt động của ngành bị ngưng trệ, ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai, hoàn thành nhiệm vụ của ngành trong năm 2020.
Mặc dầu dịch bệnh đã tác động nghiêm trọng đến ngành du lịch trong thời gian qua, tuy nhiên qua đợt dịch vừa rồi phải khẳng định sự chung tay, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, từ lãnh, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến cộng đồng doanh nghiệp trong việc phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, nhất là trong lĩnh vực du lịch, nơi mà rất nhạy cảm trong việc lây lan từ khách du lịch đối với cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh.
 
 
Ông Lê Hữu Minh đã trình bày những khó khăn, hạn chế cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành 03 tháng còn lại năm 2020 và định hướng năm 2021. 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực và kết quả đạt được của Sở trong thời gian qua, tuy nhiên cần khắc phục một số hạn chế và vượt qua những khó khăn trong năm 2020 để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2020. Năm 2020 này là năm khó khăn đối với ngành du lịch, ngành cần có kế hoạch, có sự gắn kết với các ngành đơn vị có liên quan để giải quyết những khó khăn hiện nay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị Sở Du lịch có báo cáo đánh giá chi tiết tác động của dịch bệnh, thiên tai đến ngành du lịch để có giải pháp thích hợp trong thời gian tới. Và cần nghiên cứu chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp trên địa bàn; đề xuất cụ thể với Tỉnh để có hướng hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời trong bối cảnh hiện nay.
 
 
Ngoài ra, PCT đề nghị Sở cần thực hiện có hiệu quả việc vừa phát triển du lịch vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch covid 19. Lưu ý đến kế hoạch kích cầu du lịch; lồng ghép với các chuỗi các hoạt động, sự kiện trong năm sau 2021. Như vậy mới đảm bảo xây dựng và phát triển ngành du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết số 54-NQ/TW, ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Huế - Kinh đô của lễ hội, ẩm thực và áo dài, tạo động lực nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 11.884.366
Đang truy cập 2.126