Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phát triển nhanh, bền vững theo hướng tăng trưởng xanh và chuyển đổi số là chiến lược phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 04/11/2021

Sáng nay (ngày 02/11),đã diễn ra Hội nghị cấp cao Thành phố thông minh Việt Nam năm 2021. 

Hội nghị do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam phối hợp Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á - Châu Đại Dương tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối với các điểm cầu ở nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam và các quốc gia, khu vực quốc tế. Đại diện cho tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
 
Hội nghị cấp cao Thành phố thông minh Việt Nam năm 2021 được tổ chức trong 5 ngày (từ ngày 2 đến ngày 6/11). Hội nghị đặc biệt nhấn mạnh vào các xu hướng công nghệ hiện đại được ứng dụng trong lĩnh vực thành phố thông minh hiện nay. 5 chuyên đề lớn của Hội nghị tập trung vào các nội dung: Chính quyền số; Bất động sản thông minh; Khu công nghiệp thông minh; Nền tảng, giải pháp số cho thành phố thông minh và Startup (khởi nghiệp) với thành phố thông minh. Với tổng cộng 14 phiên hội thảo, hội nghị chuyên đề sâu, các diễn giả, khách mời sẽ chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm cũng như thảo luận hướng tới mục tiêu lan tỏa sức mạnh công nghệ trong phát triển thành phố thông minh, giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dân ở các khu đô thị, thành phố thông minh. Bên cạnh đó còn có các gian hàng triển lãm trực tuyến dành cho các giải pháp, nền tảng, dịch vụ Chính phủ số trong nhiều lĩnh vực, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp trong nước, quốc tế với các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp, tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin. 
 
Tham gia phát biểu tại Hội nghị cấp cao Thành phố thông minh năm 2021 vào sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định, Thừa Thiên Huế đã xác định con đường phát triển theo hướng tăng trưởng xanh và chuyển đổi số; Phát triển nhanh và bền vững theo hướng tăng trưởng xanh và chuyển đổi số là chiến lược phát triển xuyên suốt, bao trùm của tỉnh. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham gia phát biểu tại hội nghị
 
Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, cuối tháng 10 vừa qua, Tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; trong đó có các mục tiêu quan trọng như: đến năm 2025, 100% các tiêu chí về hoàn thiện chính quyền số được triển khai hoàn thiện; Trên 90% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động; Kinh tế số chiếm từ 15 - 20% tổng sản phẩm GRDP; Giữ vững vị trí nhóm 10 địa phương dẫn đầu cả nước về Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số sẵn sàng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin, Chỉ số chuyển đổi số. 
 
Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đề ra các giải pháp trọng tâm để thực hiện như tập trung xây dựng chính quyền số hoạt động hiệu quả, công khai, minh bạch, gắn với cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phòng chống tham nhũng. Tập trung chuyển đổi số trong một số ngành, lĩnh vực có lợi thế như: Y tế, du lịch, giáo dục, văn hóa, dịch vụ công…Thu hút các doanh nghiệp công nghệ số quy mô lớn vào đầu tư tại Thừa Thiên Huế làm động lực dẫn dắt chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Có cơ chế, chính sách để hình thành, phát triển các doanh nghiệp công nghệ số của tỉnh. Hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Thu hút, kêu gọi, sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp triển khai thí điểm, thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới trên địa bàn tỉnh. 
 
"Một yếu tố rất quan trọng để chuyển đổi số thành công đó là tiếp tục đầu tư hạ tầng số, các nền tảng số, các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, số hóa dữ liệu, tích hợp, chia sẻ các cơ sở dữ liệu…, phục vụ chính quyền, doanh nghiệp, người dân trong chuyển đổi số" Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.
 
Hội nghị cấp cao Thành phố thông minh Việt Nam năm 2021 được tổ chức từ ngày 2-6/11 theo hình thức trực tuyến
Theo: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 11.905.245
Đang truy cập 5.445