Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch tổ chức đón khách quốc tế đến Huế
Ngày cập nhật 10/12/2021

Ngày 09/12/2021, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 375/KH-UBND về việc tổ chức đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Thừa Thiên Huế

Kế hoạch được ban hành nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Thừa Thiên Huế, khôi phục lại các hoạt động du lịch và tạo động lực thúc đẩy các ngành kinh tế, dịch vụ có liên quan; góp phần thực hiện mục tiêu vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội.  Quảng bá hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế với thông điệp “Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện”, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng; góp phần truyền thông thành quả chống dịch COVID-19 của Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, chủ động triển khai các chương trình thu hút khách du lịch quốc tế vào mùa Giáng sinh, đón năm mới 2022, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tham dự các sự kiện du lịch MICE… trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Kế hoạch tổ chức đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu một số nội dung sau:

- Đón khách du lịch quốc tế sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” theo nguyên tắc chung “an toàn đến đâu, mở cửa đến đó, mở cửa thì phải an toàn” và phải tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Các nhiệm vụ được thực hiện trên cơ sở phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho khách du lịch quốc tế, người lao động tham gia phục vụ khách du lịch quốc tế. Chủ động, linh hoạt và sẵn sàng các phương án xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong quá trình tổ chức đón khách quốc tế.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện (kiểm soát chứng nhận tiêm chủng, quản lý khách du lịch nhập, xuất cảnh, tự đánh giá các tiêu chí an toàn…).

- Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện định kỳ hàng tháng, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đón khách quốc tế hoặc kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.

- Ưu tiên đón khách quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có tỷ lệ tiêm chủng cao, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số khu vực như: Đông Bắc Á, Châu Âu, Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Châu Úc,... và đã có đường bay quốc tế đến Việt Nam, đến Huế.

Kế hoạch tổ chức đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Thừa Thiên Huế được chia làm 03 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ cuối tháng 12/2021 đến đầu tháng 1/2022): thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói/khép kín thông qua  hình thức tổ chức chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter) đến Thừa Thiên Huế. Dự kiến sẽ tổ chức cho 01 đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến Thừa Thiên Huế qua Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư đến Thừa Thiên Huế kết hợp tham gia tour du lịch trọn gói, khép kín tại khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô.

Theo đó, sẽ rà soát đảm bảo cơ sở biệt lập cung ứng dịch vụ phục vụ khách đoàn, khách charter (Laguna Lăng Cô, sân golf, Vedana Lagoon Resort & Spa Huế, Kawara My An Onsen Resort, Alba Thanh Tan Hot Springs Resort, Lapochine Beach Resort, Pilprimage Village Boutique, Resort & Spa, Sankofa Village Hill Resort &Spa; một số khách sạn biệt lập trên địa bàn như Silk Path, Indochine, Azerai, Vinpearl, Century, Êm và một số điểm tham quan...); thủ tục xin cấp phép tổ chức chuyến bay charter và thủ tục cấp phép tổ chức Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư với phía Hàn Quốc.

        Giai đoạn 2 (từ đầu quý I/2022)

Rút kinh nghiệm từ giai đoạn 1, tiếp tục đón khách quốc tế đến tỉnh Thừa Thiên Huế theo hình thức trọn gói và khép kín thông qua 3 hình thức:

- Tổ chức chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter) đến Thừa Thiên Huế qua Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đưa về khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô (có các hoạt động nghỉ dưỡng, thể thao golf và trải nghiệm tại chỗ, hoặc có chương trình tham quan khép kín đến các điểm đến an toàn: vườn Quốc gia Bạch Mã, khu di sản Huế); 

- Tổ chức đón du khách đến Thừa Thiên Huế theo các chương trình du lịch trọn gói do các doanh nghiệp lữ hành được cấp phép tổ chức, kết nối giữa Thừa Thiên Huế và các địa phương đã được chấp thuận đón khách quốc tế (Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Kiên Giang, Quảng Ninh), sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên. Dự kiến sẽ có một số đoàn khách Hàn Quốc do Công ty TNHH Hanatour Việt Nam tổ chức thực hiện đưa Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô và một số khách sạn khác có điều kiện đón khách khép kín,  thực hiện tour khép kín đến một số điểm tham quan; hoặc các đoàn khách Hàn Quốc đến khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô theo chương trình Winter Camp (nghỉ dưỡng kết hợp luyện tập, đào tạo golf) do đơn vị này hợp tác với một số đối tác Hàn Quốc; tổ chức đón khách “bong bóng”, trao đổi khách quốc tế với các nước Singapore, Thái Lan,…

- Tổ chức đón khách quốc tế thăm Thừa Thiên Huế bằng đường tàu biển theo chương trình tour khép kín từ Cảng Chân Mây đến một số điểm tham quan, trải nghiệm, ăn uống đảm bảo tiêu chí an toàn;

Theo đó, sẽ rà soát các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế (gồm cơ sở lưu trú là khách sạn/khu nghỉ dưỡng, điểm tham quan du lịch, nhà hàng, điểm mua sắm, sân golf...) đảm bảo các điều kiện đính kèm phương án này trên cơ sở phù hợp với nhu cầu của các đối tượng khách do công ty lữ hành xây dựng để triển khai thực hiện; có cơ chế phối hợp chặt chẽ với các địa phương chuyển khách để giám sát, hỗ trợ các đoàn khách và đơn vị tổ chức tour. Hợp tác, đàm phán với một số doanh nghiệp lữ hành lớn trong nước và quốc tế để có kế hoạch cụ thể đưa khách quốc tế về Thừa Thiên Huế theo quy định, quy trình của các cơ quan chức năng.

Giai đoạn 3

Mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế, khi áp dụng cơ chế “hộ chiếu vắc-xin” đồng bộ trên toàn cầu và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 02 giai đoạn đầu, đưa hoạt động bình thường trở lại theo hình thức linh hoạt, an toàn, phòng chống dịch bệnh đối với các thị trường khách du lịch quốc tế.

Kế hoạch cũng nêu chi tiết, cụ thể về điều kiện đón khách quốc tế, điều kiện đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, quy trình tổ chức đón khách quốc tế, quy trình phục vụ khách quốc tế trong chương trình du lịch, phương án xử lý sự cố y tế phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện đón khách du lịch quốc tế

 (Các điều kiện áp dụng, quy trình đón khách đã thực hiện theo Hướng dẫn tạm thời số 4122/HD-BVHTTDL, ngày 05 tháng 11 năm 2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và sẽ cập nhật theo các văn bản có hiệu lực được ban hành tiếp theo).

Trong quá trình triển khai Kế hoạch tổ chức đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Thừa Thiên Huế, tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 sẽ điều chỉnh phù hợp với các chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ ngành liên quan.

 

Tập tin đính kèm:
Văn Thị Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.681.584
Đang truy cập 2.578