Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Mở lại cửa khẩu quốc tế với Lào phục vụ xuất nhập cảnh
Ngày cập nhật 25/05/2022

Chính phủ Lào nhất trí mở cửa trở lại tất cả các cửa khẩu quốc tế với Việt Nam từ ngày 9/5.

Cửa khẩu A Đớt giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Lào
 
Ngày 18/5/2022, Bộ Ngoại giao đã gởi Công văn số 1929/BNG-UBBG về việc thông báo Bộ Ngoại giao Lào đã có Công hàm thông báo cho phía Việt Nam về việc Chính phủ Lào nhất trí mở cửa trở lại tất cả các cửa khẩu quốc tế cho công dân Lào, người nước ngoài và người không quốc tịch xuất nhập cảnh. Các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ vẫn tiếp tục đóng, không phục vụ việc xuất nhập cảnh.
Do số ca mắc COVID-19 đã giảm đáng kể và để đảm bảo sự phục hồi kinh tế, Chính phủ Lào ngày 7/5 đã thông báo mở cửa trở lại hoàn toàn tất cả các cửa khẩu quốc tế, cho phép những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 vào nước này mà không cần bất kỳ yêu cầu xét nghiệm nào.
Tất cả các cửa khẩu quốc tế sẽ được mở cho công dân và cư dân nước ngoài xuất nhập cảnh. Công dân của các quốc gia có hiệp định miễn thị thực song phương hoặc đơn phương với Lào có thể nhập cảnh Lào mà không cần xin thị thực.
Công dân của các nước không có hiệp định miễn thị thực với Lào hiện có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Lào ở nước ngoài hoặc thông qua hệ thống cấp thị thực trực tuyến e-Visa. Việc cấp thị thực khi đến cũng sẽ được khôi phục tại một số cửa khẩu quốc tế của Lào./.
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 8.592.542
Đang truy cập 598