Out of memory. Sở Du lịch Thừa Thiên Huế

Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trại hè Việt Nam 2022: Đoàn kiều bào trẻ tới thăm Cố đô Huế
Ngày cập nhật 29/07/2022

Ngày 27/7, đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022, gồm các kiều bào trẻ, đã đến thăm một số danh lam thắng cảnh tại Huế.

Ngày 27/7, đoàn kiều bào trẻ tham dự Trại hè Việt Nam 2022 đã đến tham quan Đại nội Huế - một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa thế giới từ năm 1993.
 
Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 chụp ảnh lưu niệm tại Đại Nội Huế.
 
Khu Đại Nội Kinh thành Huế là cụm di tích bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành.
 
Nằm ở bên bờ sông Hương, Đại Nội được thiết kế với kiến trúc nghệ thuật cung đình vô cùng độc đáo. Đây chính là công trình tượng trưng cho sự uy quyền của chế độ trung ương nhà Nguyễn. Đại Nội Huế được khởi công xây dựng vào khoảng hơn hai thế kỷ trước.
 
Trải qua hàng trăm năm thăng trầm và tôn nghiêm trên mảnh đất Thần Kinh, Đại Nội vẫn giữ nguyên giá trị kiến trúc về nghệ thuật, lịch sử và luôn là địa điểm ưu tiên hàng đầu khi du khách đến Huế. Đại Nội Huế được bao quanh bởi hệ thống thành quách, gồm 2 vòng thành là Hoàng Thành và Kinh thành Huế.
 
Đây là nơi ở và làm việc của các vua cùng Hoàng gia, một trong số các di tích thuộc cụm quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Hoàng Thành có mặt bằng gần vuông, được xây bằng gạch, cao 4m, dày 1m, xung quanh có hào bảo vệ, có 4 cửa ra vào chính. Đó là Ngọ Môn (cửa chính) nằm ở phía Nam, Cửa Hiển Nhơn nằm ở phía Đông, Cửa Chương Đức nằm ở phía Tây, Cửa Hòa Bình nằm ở phía Bắc. Các cầu và hồ được đào xung quanh phía ngoài thành đều có tên Kim Thủy.
 
Toàn cảnh Đại Nội Huế còn lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc của phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm. Từ năm 1687 đến năm 1774, Đại Nội Huế đã được các vua chúa lựa chọn là thủ phủ Đàng Trong. Đến năm 1788, khi khi vua Quang Trung lên ngôi, cố đô Huế đã trở thành thủ đô của triều đại Tây Sơn.
 
Đến năm 1802, khi Nguyễn Ánh lên ngôi, lấy niên hiệu là Gia Long. Từ đó mở ra một vương triều nhà Nguyễn kéo dài suốt 143 năm. Đại Nội Huế được vua Gia Long cho xây dựng vào năm 1804. Tuy nhiên cho đến 1833, vua Minh Mạng mới hoàn thành xong. Ngày nay, Đại Nội Huế phía Nam tiếp giáp với đường Trần Hưng Đạo và Lê Duẩn. Phía Bắc giáp với Tăng Bạt Hổ, phía Tây giáp với Lê Duẩn, phía Đông là đường Xuân 68.
 
Các đại biểu Trại hè 2022 cũng đã tham quan Chùa Thiên Mụ. Ngôi chùa là một địa chỉ du lịch nổi tiếng, nằm bên bờ bắc Sông Hương được xây dựng vào năm 1601. Hai công trình kiến trúc chính của chùa là Tháp Phước Duyên cao 7 tầng và Điện Đại Hùng.
 
Bạn Nguyễn Hồng Đức Anh, đại biểu từ Ba Lan chia sẻ cảm xúc "rất hạnh phúc" khi được tham gia Trại hè năm nay và ấn tượng khi được đến thăm những di tích cổ kính, có kiến trúc độc đáo tại Huế.
 
Chiều cùng ngày, các bạn trẻ kiều bào giao lưu, chơi trò chơi tập thể tại bãi biển Lăng Cô, một bãi biển có cảnh sắc tuyệt đẹp, hữu tình và thơ mộng với bãi cát trắng mịn trải dài cùng làn nước biển trong xanh.
 
Duy Quân
Theo: baoquocte.VN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 9.243.752
Đang truy cập 2.959