Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm thương mại Aeon Mall đầu tiên tại miền Trung chính thức được khởi công tại Huế
Ngày cập nhật 13/02/2023

Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall đầu tiên tại miền Trung tại thành phố Huế đã chính thức được khởi công sáng 11/2/2023. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản diễn ra ở 2 nước.

 

 

Thừa Thiên Huế vinh dự là địa phương thứ 5 tại Việt Nam được Aeon Mall lựa chọn xây dựng trung tâm thương mại (sau TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương và Hải Phòng). Dự kiến cuối năm 2024 - đầu năm 2025, người dân khu vực miền Trung cùng du khách đến Huế sẽ thỏa sức vui chơi, giải trí, mua sắm hàng hoá, thực phẩm, đồ tiêu dùng chất lượng Nhật Bản.
Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế có tổng mức đầu tư 170 triệu USD (tương đương 3,916 ngàn tỷ đồng); trên diện tích khu đất tổng diện tích thực hiện dự án khoảng 8,62ha, tại khu đô thị mới An Vân Dương, phường An Đông, thành phố Huế (góc vòng xuyến đường Võ Nguyên Giáp và đường Văn Tiến Dũng).
 
 
Aeon Mall Huế là trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp có quy mô lớn nhất miền Trung giai đoạn hiện nay; có tổng diện sàn khoảng 138.000 m2; 51.000 m2 diện tích cho thuê, 2.500 m2 diện tích bãi đỗ xe. Khi hoàn thành sẽ mang đến một trải nghiệm mua sắm và thư giãn trọn vẹn cho người dân và du khách với hơn 135 gian hàng ẩm thực, thời trang, giải trí, siêu thị…
 
 
Aeon Mall Huế khi đi vào hoạt động sẽ góp phần bổ sung các thiết chế dịch vụ thương mại, hạ tầng xã hội trong khu vực, đánh dấu bước phát triển mới trong việc thu hút đầu tư đối với lĩnh vực thương mại - dịch vụ; góp phần đa dạng hóa các trung tâm mua sắm hàng hóa, dịch vụ của người dân tỉnh nhà và đặc biệt là khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố Huế.
 
 
Dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần nâng tiêu chuẩn mua sắm và giải trí của người dân tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung. Bên cạnh đó với vị trí thuận lợi, tọa lạc tại các trục giao thông lớn và chính của khu trung tâm đô thị mới ở phía Đông Nam thành phố Huế, rất thuận lợi cho việc kết nối với Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và các đến biển Thuận An, các danh lam thắng cảnh khác ở cố đô. Aeon Mall Huế hứa hẹn sẽ là địa chỉ lý tưởng để các công ty du lịch các hãng lữ hành nghiên cứu để đưa vào các chương trình tour để làm phong phú đa dạng các sả phẩm, sự lựa cho du khách đến tham quan du lịch tại Huế.
 

 

Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 18.412