Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Báo Anh ấn tượng với loạt du thuyền đi qua nhiều điểm đến Việt Nam
Ngày cập nhật 22/02/2023

Trang Telegraph đã chia sẻ về 10 tour du thuyền đặc sắc tại châu Á, trong đó có 4 cung đường đi qua các địa điểm đẹp của Việt Nam.

Sau hai năm phải dừng hoạt động vì đại dịch Covid-19, các du thuyền đang sẵn sàng quay trở lại để đưa du khách khám phá nhiều vùng đất tuyệt vời tại châu Á. Không chỉ triển khai các cung đường có sẵn, các nhà điều hành du thuyền cũng đã đưa thêm các điểm đến mới và nhiều gói tour mới đáp ứng nhu cầu của du khách. Trang Telegraph (Anh) đã chia sẻ về 10 tour du thuyền đặc sắc tại châu Á, trong đó giới thiệu 4 cung đường đi qua Việt Nam.
 
Đầu tiên là tour du thuyền đi dọc theo dòng Mekong của CroisiEurope, di chuyển qua nhiều điểm đến của Việt Nam và kết hợp với Angkor - một trong những di sản đền thờ quan trọng của Campuchia. CroisiEurope đang vận hành 5 chiếc thuyền trên sông Mekong, bao gồm cả chiếc RV Indochine được đóng bằng gỗ chạy tuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Siem Reap. Du khách có thể tùy chọn số ngày trải nghiệm để khám phá Hà Nội, Hạ Long, cố đô Huế, khu đền tháp Mỹ Sơn, chợ nông sản nổi gần Cần Thơ, vườn ươm hoa gần Sa Đéc và tại Campuchia là Angkor cùng làng chài ở hồ Tonle Sap.
 
Du thuyền xuôi dòng Mekong giữa Việt Nam và Campuchia là cung đường truyền thống tại đây. Ảnh: The Telegraph.
 
Một tour du thuyền khác là Marella Cruises sẽ đưa du khách đi qua nhiều thành phố, hải đảo và bãi biển đẹp của Đông Nam Á. Du thuyền Marella Explorer 2 đang triển khai cung đường mới ghé thăm Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Tại Việt Nam, hành khách có thể khám phá đồng bằng sông Cửu Long bằng thuyền tam bản với điểm dừng chân tại một trang trại nuôi ong trên đảo trái cây Thới Sơn.
 
Một tour du thuyền nổi bật khác là của nhà điều hành Cunard cũng đi qua các điểm đến đặc sắc của thế giới. Hành trình 35 đêm này sẽ khởi hành từ Australia, ghé qua Indonesia, Hongkong (Trung Quốc) và tới Việt Nam. Tại Việt Nam, du khách sẽ được ghé thăm thành phố Huế và Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Một thương hiệu du thuyền lớn khác tại Đông Nam Á cũng đi qua rất nhiều điểm đến của Việt Nam là Emerald Cruises với hành trình 12 ngày khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh đi Sa Đéc, Mỹ An Hưng, An Long, đảo Long Khánh, Tân Châu và tới Phnom Penh (Campuchia). Hành trình này sẽ ghé thăm biệt thự ven sông của Huỳnh Thủy Lê, kết hợp tham quan các thị trấn di sản, các thành phố đông đúc cùng với các khu chợ ven đồng bằng sông Cửu Long.
 
An Bình
Theo: toquoc.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.669.093
Đang truy cập 3.790