Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bình chọn cho du lịch Việt Nam
Ngày cập nhật 24/02/2023

Cổng bình chọn Giải thưởng Du lịch Thế giới - World Travel Awards (WTA) lần thứ 30 khu vực châu Á và châu Đại Dương đã mở cổng bình chọn tại địa chỉ www.worldtravelawards.com/vote. Trong đó, Việt Nam được đề cử ở 13 hạng mục quan trọng.


Trang web bình chọn Giải thưởng Du lịch Thế giới - World Travel Awards (WTA) lần thứ 30.
 
Cụ thể, Việt Nam được đề cử ở các hạng mục: Điểm đến di sản hàng đầu châu Á; Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á; Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á; Điểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á; Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á; Điểm đến du lịch dành cho giới trẻ hàng đầu châu Á. Bên cạnh đó, TP Hồ Chí Minh được đề cử ở hạng mục Điểm đến du lịch kết hợp công việc hàng đầu châu Á. Hạng mục Cơ quan quản lý du lịch địa phương hàng đầu châu Á được đề cử cho Sở Du lịch TP Hà Nội và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh. Thủ đô Hà Nội được đề cử ở hạng mục Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á. Các thành phố Hội An (Quảng Nam) và Huế (Thừa Thiên Huế) được đề cử bình chọn ở hạng mục Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á. Hà Giang có tên trong hạng mục đề cử Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á. Còn Mộc Châu (Sơn La) được đề cử ở hạng mục Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á.
 
Để bình chọn các hạng mục đề cử cho du lịch Việt Nam, công chúng cần truy cập vào website Giải thưởng. Tiếp theo, mỗi người cần thực hiện thao tác đăng ký, tạo tài khoản bình chọn; sau đó tiến hành bỏ phiếu bình chọn cho các hạng mục giải thưởng dành cho Việt Nam được đề cử theo hướng dẫn trên website. Thời gian bình chọn sẽ kéo dài đến hết ngày 23/7/2023.
 
Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, sự quan tâm, bình chọn của đông đảo người dân, du khách, cộng đồng sẽ là cơ hội để du lịch Việt Nam tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng “Oscar của ngành Du lịch”, là cơ hội vàng để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, luôn chào đón bạn bè bốn phương đến khám phá dải đất hình chữ S xinh đẹp. Đồng thời cũng là dịp giới thiệu về một Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hội tụ tinh hoa văn hóa, phát triển hiện đại, dịch vụ chất lượng, môi trường an toàn lý tưởng cho mọi du khách.
 
Trong 5 năm gần nhất, Việt Nam 3 lần được tôn vinh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới; 4 lần nhận danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á; Tổng cục Du lịch Việt Nam 3 lần được bình chọn là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á cùng nhiều hạng mục giải thưởng quan trọng khác dành cho ngành du lịch Việt Nam trong hệ thống Giải thưởng World Travel Awards. Mới đây, tại giải thưởng World Travel Awards 2022, Du lịch Việt Nam xuất sắc giành được 16 hạng mục giải thưởng hàng đầu Thế giới và 48 hạng mục giải thưởng hàng đầu Châu Á.
 
Hoàng Minh
Theo: daidoanket.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.669.342
Đang truy cập 3.952