Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm Nghiên cứu giáo dục Hokkaido chào xã giao
Ngày cập nhật 09/03/2023

Sáng ngày 09/3/2023, Trung tâm Nghiên cứu giáo dục Hokkaido đã đến chào xã giao và tìm hiểu về thị trường du lịch Thừa Thiên Huế.

Dẫn đầu đoàn gồm có ông Teramoto Chinao - Trung tâm Nghiên cứu giáo dục Hokkaido, Nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hokkaido và cách thành viên. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở cùng với lãnh đạo các phòng ban liên quan. 

Thay mặt Đoàn, ông Teramoto Chinao cám ơn Lãnh đạo Sở Du lịch đã giành thời gian đón tiếp đoàn. Mục đích của chuyến thăm lần này của đoàn Trung tâm Nghiên cứu giáo dục Hokkaido là mong muốn đến chào xã giao Sở Du lịch, đồng thời tìm hiểu tình hình phát triển điểm đến về du lịch của Huế, mong muốn giữa hai bên tăng cường giao lưu, trao đổi cơ hội hợp tác, xúc tiến du lịch. 

Tại buổi tiếp, thay mặt Sở Du lịch, ông Nguyễn Văn Phúc đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn với mục tiêu sớm trở thành trung tâm du lịch của khu vực và châu Á. Ông Nguyễn Văn Phúc mong muốn trong thời gian đến, ông Teramoto Chinao cũng như Trung tâm Nghiên cứu giáo dục Hokkaido với vai trò là cầu nối sẽ quan tâm giới thiệu, kết nối hiệu quả các doanh nghiệp và du khách Nhật đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, giao lưu, khám phá tại Thừa Thiên Huế.
 
Ông Teramoto Chinao - Trung tâm Nghiên cứu giáo dục Hokkaido cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Sở Du lịch, ông cho biết ông đã đến Huế hai lần, nhưng chưa đi được nhiều điểm du lịch tại Huế. Tuy nhiên, ông nhận thấy rằng việc Huế phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái là xu hướng đúng, tương tự như Nhật cũng triển khai mô hình như vậy vì sau dịch Covid, du khách có xu hướng tìm đến những điểm đến sinh thái, cảnh quan để  thư giãn. Đồng thời, ông cho rằng mô hình hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và hai địa phương Kuyoto và Gifu là hướng đi hợp lý, bởi vì có nhiều điểm tương quan giữa các điểm đến.
 
 
Kết thúc buổi chào xã giao, ông Teramoto Chinao cho biết trong thời gian tới, ông sẽ nghiên cứu và sẽ có những hoạt động cụ thể để hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp, du khách đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Thừa Thiên Huế./.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 17.984