Tìm kiếm tin tức
Giao lưu nghệ nhân nghề truyền thống với các em thiếu nhi
Ngày cập nhật 14/04/2017

Chiều ngày 12/4, Thành đoàn Huế phối hợp với Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức chương trình giao lưu “Nghệ nhân nghề truyền thống với các em thiếu nhi Huế”. Đây là hoạt động nhằm chào đón Festival Nghề truyền thống Huế 2017, hướng đến việc bảo tồn, phát huy và giới thiệu các làng nghề truyền thống Huế đến với các em thiếu nhi Thành phố Huế.

Tại chương trình này, hơn 70 em thiếu nhi của các khối 4 và 5 của Trường TH Trần Quốc Toản đã được nghe nghệ nhân ưu tú Hoàng Ngọc Tuyên, làm lồng đèn Huế và anh Nguyễn Duy Mùi, nghệ nhân Diều, Phó chủ tịch CLB Diều Huế giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của hai nghề Diều và Lồng đèn, đồng thời tận tay hướng dẫn các em học sinh các công đoạn để làm ra một chiếc diều và lồng đèn ú, đèn ông sao. Sau khi được các nghệ nhân hướng dẫn, các em học sinh đã chia nhóm và tự mình làm ra các sản phẩm.

Được biết, dịp này sẽ có 5 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố tham gia chương trình gồm: TH Quang Trung, TH Trần Quốc Toản, TH Thuận Hòa, TH Trường An và TH Phường Đúc. Đây là một chương trình ngoại khóa rất bổ ích và thú vị đối với em, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, hiểu và thêm yêu nghề truyền thống của cha ông mình.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu nghệ nhân nghề truyền thống với các em thiếu nhi:

Quang Phong
 

Theo: Đài Truyền thanh Huế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.682.073
Đang truy cập 2.876