Tìm kiếm tin tức
Hội họa và áo dài Huế hội ngộ trên cầu Trường Tiền đầy hoa
Ngày cập nhật 01/05/2017

Đêm nay, 30-4-2017, Lễ hội Áo dài Huế được tổ chức hoành tráng và lãng mạn tại cầu Trường Tiền. Đây là lễ hội được khán giả mong đợi nhất trong mỗi kỳ Festival Huế. Tuy chưa đến giờ diễn nhưng gần 2.000 người đã ngồi chật khán đài và họ thực sự được mãn nhãn bởi các bộ sưu tập đẹp tuyệt, sân khấu là nhịp cầu đầy hoa vàng mơ màng, lãng mạn.

Từ lâu,lễ hội áo dài Huế  được biết đến như một chương trình khởi đầu của các lễ hội Áo Dài ở Việt Nam. Mỗi kì đều gắn liền với một chủ đề nhất định. Năm nay, các nhà thiết kế  (NTK) lựa chọn hội họa để thực hiện bộ sưu tập của mình với chủ đề “ hội họa Huế trong tà áo dài”

Lễ hội áo dài Huế được tổ chức qua nhiều kì và mỗi kì đều gắn với nhiều chủ đề: Màu thời gian; dấu xưa; vọng thiên niên; hoa sen trong hội họa; thế giới trong tà áo dài,… và năm nay, sau 15 năm, một lần nữa những tà áo dài thướt tha trở lại với cầu Trường Tiền trong hơi thở mới.

Áo dài với hội họa là sự kiết hợp tuyệt mỹ, giúp hội họa tiếp cận với công chúng qua kênh ứng dụng độc đáo, qua đó, áo dài càng có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật. Đây là việc kết hợp hoàn hảo.

Mở màn là bộ sưu tập của NTK Hiền Đặng với tranh của cố họa sỹ Tôn Thất Đào

NTK Quang Huy kết hợp với tranh của họa sỹ Đặng Mậu Tựu

NTK Duy Nguyễn kết hợp vơi họa sỹ Phan Thanh Bình
 NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam với tranh của họa sỹ Nguyễn Đình DàngNTK Ngọc Hân với tranh của họa sỹ Phạm TrinhNTK Xuân Hảo với tranh cố họa sỹ Vũ Xuân HuyNTK Vũ Việt Hà với tranh họa sỹ Nguyễn Văn TuyênNTK Nhi Hoàng vơi họa sỹ Lê Đức Hải, Lê Ngọc ThanhNTK Khánh Shyna với tranh của họa sỹ Nguyễn Đăng Sơn

NTK Thanh Thúy với tranh của họa sỹ Lê Văn NhườngNTK Vũ Trần Đức Hải với tranh của Đặng Mậu TriếtNTK Quang Tân với tranh của họa sỹ Lê Phan QuốcNTK Hữu Là La với tranh họa sỹ Tuyết MaiNTK Viết Bảo với tranh họa sỹ Trương BéNTK Minh Hạnh với tranh của cố họa sỹ Đinh Cường và cố họa sỹ Bửu Chỉ.

 

Theo: anninhthudo.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.763.384
Đang truy cập 8.341