Tìm kiếm tin tức
Phấn nụ Nhất Chi Mai, bí quyết giữ gìn vẻ đẹp phụ nữ
Ngày cập nhật 15/01/2019

Huế là một vùng đất kinh đô xưa, nơi hội tụ những bàn tay tinh xảo của làng nghề cả nước, trong đó nghề làm phấn nụ được xem là một bí quyết làm đẹp dành riêng cho Hoàng hậu và các cung tần triều Nguyễn thời bấy giờ.

Mặc dù đã trải qua bề dày lịch sử tưởng chừng như bị mai một theo thời gian, song nghề làm phấn nụ vẫn được gia tộc họ Phan gìn giữ cho đến ngày nay, nổi tiếng khắp vùng đất kinh kỳ và du khách thập phương, đó là phấn nụ Nhất Chi Mai.
 
Những sản phẩm trưng bày tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019
 
Thỏi phấn nụ với dáng vẻ bề ngoài đơn giản như một nụ hoa, nhưng để kết tinh thành nụ hoa đó phải trải qua những công đoạn hết sức khắt khe và phức tạp. Nguyên liệu chủ yếu là thạch cao được nung bằng nhiệt than, nung đến khi đá thạch cao vỡ vụn, tơi xốp thì đem xay nhuyễn và lọc bằng nước tinh sạch. Nhất Chi Mai khác biệt với tất cả các loại phấn nụ khác ở đặc tính rất sạch và mịn nhờ công đoạn lọc bằng nước máy và pha chế bằng nước cất (nước máy đun sôi và giữ lấy hơi nước). Sản phẩm được tổng hợp từ các loại thảo dược thiên nhiên, không sử dụng hóa chất và hương hóa học mà chỉ có mùi đặc trưng từ hoa mộc lan tạo ra mùi thơm nhẹ nhàng, quyến rũ. 
 
Bao bì đựng sản phẩm được thiết kế tinh tế, đẹp mắt
 
Để tiếp tục quảng bá thương hiệu của sản phẩm đến với người dân và du khách tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019, cơ sở phấn nụ Nhất Chi Mai sẽ chuẩn bị khoảng 3.000 hộp cho 5 loại sản phẩm, bao gồm: Phấn trang điểm cho 3 loại da (da hỗn hợp, da thường, da nhờn); dưỡng da ban đêm và sản phẩm nước hoa hồng tẩy tế bào chết cho da. Mỗi sản phẩm của Nhất Chi Mai có giá dao động từ 80.000 đồng đến 200.000 đồng. Hiện nay, cơ sở đã thiết kế mẫu mã bao bì mới tinh tế, đẹp mắt thay cho túi đựng bằng nilong thông thường nhằm phục vụ du khách trong dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2019.
Với giá cả sản phẩm hợp lý và những công dụng đem lại, thương hiệu phấn nụ Nhất Chi Mai đã trở thành sự lựa chọn quen thuộc và uy tín trong lòng người dân xứ Huế và du khách thập phương.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.519.218
Đang truy cập 1.796