Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Miễn vé tham quan di sản Huế cho phụ nữ mặc áo dài truyền thống
Ngày cập nhật 06/03/2020

Ngày 5.3, ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký quyết định thông báo về việc miễn vé tham quan di tích đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mang trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Theo đó, tỉnh miễn 100% vé tham quan các điểm di tích thuộc hệ thống Quần thể Di tích Cố đô Huế từ ngày 6.3 đến ngày 8.3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di sản Huế. UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông báo rộng rãi đến cán bộ, nhân dân và du khách được biết để tham gia.
 
Phụ nữ trong nước và quốc tế sẽ được miễn vé tham quan di sản Huế khi mặc áo dài truyền thống. Ảnh: Di tích Huế
 
Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện “Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức, và chào mừng 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở GD&ĐT, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cùng các Sở ngành, địa phương tăng cường phối hợp với Hội LHPN tỉnh đẩy mạnh hưởng ứng sự kiện “Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam”. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh chủ trương vận động phụ nữ Huế mang trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô để “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.
 
SƠN THÙY
Theo: baovanhoa.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.497.459
Truy cập hiện tại 2.197