Tìm kiếm tin tức
Vietnam Airlines khôi phục đồng loạt 6 đường bay nội địa trong tháng 9
Ngày cập nhật 04/09/2020

Trước diễn biến dịch Covid-19 đang có dấu hiệu khả quan ở nhiều địa phương, Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch mở lại những điểm đến an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối giao thông, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sau một thời gian ngắn tạm dừng khai thác vì ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, Vietnam Airlines cho biết từ ngày 10-9, sẽ khai thác trở lại 6 đường bay nội địa, gồm: Hà Nội - Chu Lai; Hà Nội - Tuy Hòa; Hải Phòng - Điện Biên; Vinh - Buôn Ma Thuột; Vinh - Đà Lạt và Huế - Đà Lạt.
 
Máy bay Vietnam Airlines. Ảnh: Trung Phong.
 
Theo đó, lịch khai thác các đường bay dự kiến như sau:
 
- Đường bay Hà Nội - Chu Lai: Tần suất mỗi ngày 1 chuyến khứ hồi, khởi hành các ngày trong tuần từ ngày 9-9.
 
- Đường bay Hà Nội - Tuy Hòa: 3 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật hằng tuần, bắt đầu từ ngày 9-9.
 
- Đường bay Vinh - Buôn Ma Thuột: Tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ nhật hằng tuần từ ngày 9-9.
 
- Đường bay Hải Phòng - Điện Biên; Vinh - Đà Lạt; Huế - Đà Lạt: 3 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy hàng tuần từ ngày 10-9.
 
Khi làn sóng Covid-19 thứ hai dần được kiểm soát tốt, số lượng khách đi lại bằng đường hàng không đã nhanh chóng phục hồi. Trong tuần cuối tháng 8 vừa qua, Vietnam Airlines ghi nhận số lượng khách tăng gấp 2 lần so với tuần đầu tiên thời điểm làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát. Việc khai thác trở lại đồng loạt 6 đường bay nội địa sắp tới đánh dấu nỗ lực vượt khó mạnh mẽ nhằm khôi phục sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines.
 
Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình… Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.
 
Lịch khai thác có thể được Vietnam Airlines điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế như ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh… Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của Hãng.
 
Đặc biệt, nhân dịp khai thác trở lại các đường bay, Vietnam Airlines mở bán giá vé chỉ từ 69.000 VNĐ/chiều (tương đương 546.000 VNĐ/chiều bao gồm thuế, phí) cho khách mua vé từ ngày 4-9 đến 31-10, áp dụng cho hành trình bay trong giai đoạn từ ngày 10-9 đến 31-12. Vé được bán rộng rãi trên website, ứng dụng di động Vietnam Airlines và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines.
 
HOÀNG LAN
Theo: qdnd.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.538.457
Đang truy cập 19.768