Tìm kiếm tin tức
Việt Nam được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”
Ngày cập nhật 30/11/2020

Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Tổ chức giải thưởng World Travel Awards vừa vinh danh Việt Nam là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”.

Chùa Thiên Mụ- Di sản thế giới quần thể di tích Cố đô Huế. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN
 
Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Tổ chức giải thưởng World Travel Awards vừa vinh danh Việt Nam là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành chiến thắng ở hạng mục này, tiếp tục khẳng định sức hút của du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
 
Năm nay, để đạt được giải thưởng danh giá “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới” năm 2020, Việt Nam đã vượt qua các ứng viên là Brazil, Ai Cập, Hy Lạp…
 
Được coi là giải “Oscar của ngành du lịch”, kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards có được sau một năm đánh giá và bình xét bởi các chuyên gia trong ngành du lịch và công chúng quốc tế.
 
Toàn cảnh Chùa Thiên. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN
 
Nhân dịp này, ông Graham Cooke, Nhà sáng lập giải thưởng World Travel Awards gửi lời chúc mừng và khẳng định các ứng viên đạt giải thưởng hàng đầu thế giới xứng đáng là những điển hình xuất sắc nhất với kết quả nổi bật trong ngành du lịch và lữ hành toàn cầu. “Tất cả họ đã thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ trong một năm với những thách thức chưa có tiền lệ”, ông Graham Cooke nhấn mạnh.
 
Việc hai năm liên tiếp Việt Nam được vinh danh ở hạng mục “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới” đã khẳng định sức cuốn hút về tài nguyên thiên nhiên cũng như tài nguyên văn hoá của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế; đồng thời, cũng là minh chứng cho những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản đất nước. Đây là cơ hội “vàng” tiếp tục khẳng định, nâng cao vị thế du lịch Việt Nam, quảng bá rộng rãi những tiềm năng, thế mạnh đặc sắc của du lịch Việt Nam ra thế giới.
 
Trước đó, ngày 3/11/2020, tại Lễ công bố kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á năm 2020, Việt Nam cũng vinh dự được gọi tên chiến thắng tại các hạng mục: “Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á”, “Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á” và “Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á”./.
Theo: bnews.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 11.037.490
Đang truy cập 2.477