Tìm kiếm tin tức
Thăm và tặng quà Tết cho đồng bào nghèo tại xã Trung Sơn
Ngày cập nhật 03/02/2021

Sáng ngày 03/02/2021, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo tại xã Trung Sơn, huyện A Lưới.

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phân công giúp đỡ xã có tỉ lệ hộ nghèo trên 25% và Kế hoạch về việc thực hiện phong trào thi đua “Thừa Thiên Huế chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” đến năm 2021, nhằm góp phần giúp bà con xã Trung Sơn xóa đói giảm nghèo và đón Tết Nguyên đán đầm ấm hơn, Sở Du lịch cùng với Trường Đại học Ngoại ngữ Huế; Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế TRT, và các Doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Tân Sửu 2021” thăm và tặng quà hỗ trợ đồng bào xã Trung Sơn.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn phát biểu

Xã Trung Sơn, huyện A Lưới là xã mới được sát nhập từ hai xã Bắc Sơn và xã Hồng Trung, nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc, giao thông cách trở, thiếu đất canh tác nên đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Xã Trung Sơn là một trong những xã có có tỉ lệ hộ nghèo trên 25%. Từ năm 2017, được sự phân công của UBND tỉnh hỗ trợ xã, Nhóm hỗ trợ ba đơn vị gồm Sở Du lịch, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế, Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế TRT đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ bà con thoát nghèo. Cùng chung tay với Sở Du lịch, khách sạn Silk Path Grand và các đối tác chiến lược đã ủng hộ trao tặng nhiều phần quà đến cho bà con, gồm 900 cuốn vở, đồ dùng học tập, vải may áo. Ngoài ra, Đoàn đã trao 12 con dê cái cho 12 hộ nghèo trong đợt này.


 

Năm 2017, nhóm đã trao tặng 12 con dê mẹ, năm 2018 trao tặng 6 con dê mẹ, năm 2020 trao tặng 10 con dê mẹ. Đến nay, hầu hết 90% các hộ được Nhóm tặng dê đã sinh sản và gây đàn ngày càng nhiều. Có 3 hộ đã sinh sản gầy đàn lên đến 6 con. Với giá trung bình như hiện nay, mỗi con dê trưởng thành dao động từ 4,6 triệu – 5 triệu, đây là một tài sản không hề nhỏ đối với mỗi hộ nghèo của xã. Tuy nhiên, trong đợt mưa rét vừa qua, dê tại một số hộ đã bị chết do mưa rét kéo dài.

  

Thay mặt cho bà con xã Trung Sơn, ông Lê Văn Nghiếu – Chủ tịch UBND xã Trung Sơn trân trọng ghi nhận tấm lòng từ các đơn vị, các doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn đã hỗ trợ cho bà con. Đồng thời ông mong muốn những bà con đã được hỗ trợ trong thời gian qua và trong đợt này cần phấn đấu hơn nữa để thoát nghèo. Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở đã thay mặt Lãnh đạo ba đơn vị đã tặng quà và gởi lời chúc Tết đến Lãnh đạo và cán bộ, nhân dân xã Trung Sơn cùng toàn thể gia đình đón Xuân mới Tân Sửu mạnh khỏe, vui tươi, đầm ấm.

Ông Lê Văn Nghiếu - Chủ tịch UBND xã Trung Sơn cám ơn Đoàn

Trong đợt này, Đoàn đã ghé nhà của một hộ gia đình đã được Đoàn trao tặng dê cách đây 3 năm, đến này, dê mẹ và các dê con đều khỏe mạnh. Đặc biệt nhất, một dê cái đời F2 đã hạ sinh dê con đời F3 trước ngày Đoàn lên thăm. Chị chủ nhà cho biết, có nhiều hộ trong thôn đến hỏi mua nhưng chị chưa bán mà để tạo đàn nhiều hơn nữa mới bán. Đây là tính hiệu vui cho Đoàn hỗ trợ của ba đơn vị khi thấy rằng nhận thức thoát nghèo của bà con ngày càng được nâng cao.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 5.385