Tìm kiếm tin tức
Chương trình nghệ thuật Áo dài - Tinh hoa đất trời
Ngày cập nhật 03/06/2022

Trong khuôn khổ của ngày hội Sen Huế 2022, bên cạnh những hoạt động quảng diễn, giới thiệu các món ăn ngon, các sản phẩm thủ công được làm từ Sen, người tham gia lễ hội còn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài với tên gọi Sen- Tinh Hoa của Đất Trời trên nền vải lụa quý, vải tơ, vải lanh hữu cơ với đa dạng kỹ thuật như thêu, đính cườm, đặt biệt lã kỹ thuật in nhuộm vải mà NTK Viết Bảo tiên phong sở hữu, ứng dụng tại Huế. 

Từ xưa, Trải dài trên khắp cả nước, không có loài hoa nào gần gũi và thân thuộc như hoa sen. Một loài hoa bình dị, thanh cao, thuần khiết và mang trong đó phong thái tôn nghiêm và vĩ đại. Nhìn hoa Sen nở trong nắng ban mai, sắc hoa mang đến cho cuộc sống con người một sự nhẹ nhàng, thanh thoát, cùng với dáng vẻ khoan thai, bình yên. Hoa sen ngời lên một vẻ đẹp bình dị mà tôn nghiêm, dịu dàng mà tôn kính.
 

Từ nguồn cảm hứng đó NTK Viết Bảo giới thiệu BST Áo dài mới với tên gọi Sen- Tinh Hoa của Đất Trời trên nền vải lụa quý, vải tơ, vải lanh hữu cơ với đa dạng kỹ thuật như thêu, đính cườm, đặt biệt lã kỹ thuật in nhuộm vải mà NTK tiên phong sở hữu, ứng dụng tại Huế.

Các hoạt động chính ngày hội Sen Huế 2022 – Tinh hoa của đất trời.
- Sắc sen – Khai mạc Ngày hội và giới thiệu bộ sưu tập áo dài “Sen”. Lễ khai mạc vào tối 04/6/2022 và Chương trình trình diễn bộ sưu tập áo dài “Sen” của Nhà TKTT Viết Bảo diễn ra tại khu vực sân khấu chính vào tối ngày 05/6/2022.
- Vị Sen - Giới thiệu về ẩm thực sen
- Bên trái cổng chính vào công viên là không gian với các gian hàng được thiết kế bằng các nguyên liệu: tranh, tre, lá sen, hoa sen. Các nghệ nhân hoặc nhân viên cơ sở sản xuất ẩm thực sẽ vừa trưng bày và bán các sản phẩm nhẹ được chế biến từ sen (mộtt số món ăn mặn và chay sử dụng nguyên liệu sen, trà sen, chè hạt sen, mứt sen…).
- Hương sen -  Triễn lãm các sản phẩm nghệ thuật về Sen
- Bên phải cổng chính vào công viên là không gian được bố trí sắp đặt các bức ảnh nghệ thuật về sen, tranh Trúc chỉ và nhiều  sản phẩm (món lá sen, hoa sen giấy) gắn với hình ảnh và chất liệu từ sen.  Tại đây, còn thực hiện quảng diễn một số nghề truyền thống về sen, các tiểu cảnh đẹp mắt với các chậu sen tạo điểm check-in phục vụ khách chụp hình lưu niệm. 
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.566.354
Đang truy cập 1.905