Tìm kiếm tin tức
Festival Nghề truyền thống Huế 2023 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến 5/5
Ngày cập nhật 21/10/2022

Với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Festival Nghề truyền thống Huế (NTTH) lần thứ 9- 2023 là một trong những sự kiện lớn được UBND TP. Huế tổ chức đầu năm 2023 nhằm gìn giữ và phát huy giá trị nghề truyền thống, kích cầu du lịch và nâng tầm hình ảnh, vị thế của Huế.

 
Chương trình nghệ thuật tại Festival NTTH 
 
Theo kế hoạch, Festival NTTH 2023 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến hết ngày 5/5/2023, trong đó lễ khai mạc tổ chức vào tối 28/4 và bế mạc vào tối 5/5/2023. Không gian chính trải dài hai bên bờ sông Hương và nhiều khu vực khác trên địa bàn TP. Huế. 
 
Các chương trình chính gồm không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống của các thành phố quốc tế; không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế và một số địa phương tiêu biểu trong cả nước; lễ hội ẩm thực với chủ đề "Tinh hoa nghề Bún"; chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật giữa thành phố Huế và các thành phố hợp tác, kết nghĩa trong nước và quốc tế; lễ hội quãng diễn đường phố… Đồng thời, đây là dịp để giới thiệu các sản phẩm độc đáo của các nghề, làng NTTH của các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế như: kim hoàn, thêu, pháp lam, chạm khảm, đúc đồng; ẩm thực và xây dựng các tour du lịch, trải nghiệm.
 
Được biết, trải qua 8 kỳ Festival NTTH, nhiều nghề và làng NTTH trên địa bàn được hồi sinh và phát triển, tạo cơ hội quảng bá, tiêu thụ sản phẩm làng nghề góp phần bảo tồn và phát triển NTTH, giải quyết việc làm cho người dân địa phương. 
 
Tin, ảnh: Thanh Hương
Theo: bao thuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.937.454
Đang truy cập 4.495